Cách chọn đồ chơi cho bé 2 tháng tuổi

Theo từng giai đoạn phát triển mà bậc cha mẹ sẽ có những cách chăm sóc cho các bé khác nhau. Bước qua tháng thứ 2 của cuộc đời, các bé dần có những tiến triển hơn về vận động. Các bé sẽ biểu lộ cảm xúc nhiều hơn, tay chân hoat động mạnh hơn. Thật đáng yêu khi được nhìn ngắm các bé mỗi ngày. Ở giai đọan 2 tháng tuổi, chúng ta có thể trang bị thêm vài món đồ chơi cho bé. Vậy cách chọn đồ chơi cho bé 2 tháng tuổi như thế nào?

Biểu hiện của bé 2 tháng tuổi

Ở giai đoạn này, các bé đang từng bước tiếp xúc với thế giời thực tế. Các giác quan bắt đầu hoạt động mạnh dần lên. Các bé đã có thể cảm nhận được nhiều điều xung quanh. Khi 2 tháng tuổi, các bé đã có thể nở nụ cười tươi, tròn trịa để đáp trả hành động của bạn. Bé có thể biết nhận dạng đồ vật, màu sắc và biểu lộ cảm xúc của mình.

Những phản xạ bản năng, đơn giản bé đã có thể làm được. Bé có thể mút tay, xoay đầu, cầm nắm bất cứ vật gì bạn cho vào tay bé. Bên cạnh đó, lúc này cổ bé đã cứng cáp hơn trước, bé có thể điều khiển đầu và cổ tốt hơn. Tay và chân của bé có thể hoạt động liên tục rồi đấy.

Biểu hiện của bé 2 tháng tuổi

Đặc biệt, bé đã có thể nhận biết, có tầm nhìn giới hạn trong khoảng 20 đến 25 cm với những vật thể trước mặt bé. Các bé có thể nhìn chằm chằm vào chúng và di chuyển hướng nhìn theo chúng.

Trẻ sơ sinh ở giai đoạn này đã có thể nghe được những âm thành thông thường. Bé sẽ cười đáp trả bạn khi bạn, bé sẽ tập phát ra âm thanh hoặc có thể cười lớn. Đây là giai đoạn với bao biểu hiện đáng yêu cú các bé nhà ta. Việc mua đồ chơi cho trẻ sơ sinh bắt đầu được chú ý vào thời điểm này.

Cách chọn đồ chơi cho bé 2 tháng tuổi, hỗ trợ bé phát triển sự thông minh.

Ở giai đoạn các giác quan đang tập tành phát triển của bé, các bậc cha mẹ nên chọn cho bé những đồ chơi tạo ra tiếng động vui tai và có màu sắc thu hút.  Nên mua đồ chơi gì cho trẻ sơ sinh để có thể giúp bé thông minh?

1.Đồ chơi nhiều màu treo nôi

Các bé yêu của chúng ta dành nhiều thời gian trong nôi nhất. Do đó, đồ chơi treo nôi là rất thích hợp. Những đồ chơi phù hợp như lục lạc, xúc xắc với nhiều màu sắc nổi bật, thu hút ánh nhìn của các bé.

Đồ chơi treo nôi

Các món đồ chơi này nên đa dạng về màu sắc và hình dáng. Các bé sẽ học được những thay đổi và sự khác nhau từ đó. Để đảm bảo an toàn, các mẹ nên treo đồ chơi ngoài tầm với của các bé.

2. Đồ chơi cầm tay

Khi cho các bé những vật có thể cầm tay, bé sẽ có khả năng phát triển khả năng cầm nắm và vận động tay. Đặc biệt, các đồ chơi này nên mềm và nhẹ để hỗ trợ bé và giúp bé thích thú hơn.

Đồ chơi cầm tay

Tuy nhiên, các mẹ nên lưu ý chỉ nên cho bé những vật có kích thước lớn, an toàn vì bé có thể ngậm bất cứ vật gì.

3. Đồ chơi phát nhạc

Đồ chơi phát nhạc

Các bé hay nhạy cảm và có khả năng cảm nhận âm thanh rất tốt. Bạn nên thường xuyên sử dụng các đồ chơi có thể phát nhạc vui nhộn, rộn rã. Như vậy sẽ kích thích khả năng phát triển thính giác cho bé. Và tất nhiên các đồ vật đó cũng nên có nhiều màu sắc để thâm phần thu hút các bé nhé.

4. Thú bông mềm mại

Những con thú nhồi bông mềm mại và có hình dáng rỏ ràng là món đồ chơi mà ba mẹ nên mua cho bé. Chúng sẽ giúp bé rất nhiều trong việc phát triển xúc giác và khả năng nhận diện. Các bé sẽ rất thích thú khi được chạm vào những đồ vật như thế.

Thú bông mềm mại

Lưu ý: Các bậc phụ huynh nên chọn những cón thú nhồi bông có kích thước vừa phải. Không quá to và chất liệu phải đảm bảo an toàn cho bé. Tránh những còn thú nhồi bông dễ rơi rộng bông, lông vào mồm, mũi của bé.

Xem thêm: https://kwmv.org/xe-dap-can-bang-va-xe-truot-scooter-loai-nao-tot/

Hỗ trợ từ bố mẹ giúp bé phát triển tốt hơn

Cho bé nghe nhạc và trò chuyện với bé

Ba mẹ nên bật cho các bé nghe những bản nhạc với thanh sắc du dương hoặc thu hút cho các bé nghe. Điều này hỗ trợ tư duy rất tốt cho bé. Đồng thời, bố mẹ nên thường xuyên trò chuyện với bé một cách nhẹ nhàng như an ủi và tâm sự cùng bé. Như vậy, các bé sẽ cảm thấy được sự chở che, bao bọc từ bố mẹ.

Mẹ và bé

Đọc sách cho bé nghe

Bố mẹ nên dành thời gian đọc những mẫu chuyện phù hợp cho bé một cách đều đặn. Đừng nghĩ bé chưa biết gì nhé. Nếu duy trì thói quen này từ khi lọt lòng, các bé sẽ có khả năng đọc và hiểu tốt hơn.

Massage cho bé

Việc bố mẹ thường xuyên ôm ấp, thơm, vuốt ve giúp thắt chặt tình cảm với các bé. Các mẹ nên tìm hiểu các cách massage dành cho bé sơ sinh thêm nhé. Bên cạnh đó, còn giúp các bé phát triển cơ bắp và hệ miễn dịch rất tốt.

Hãy dành thật nhiều thời gian bên cạnh bé, tâm sự và hỗ trợ bé phát triển toàn diện. Sự hỗ trợ từ bô mẹ là phương pháp tốt và hiệu quả nhất cho sự phát triển cho bé sau này.

 

 

 

Trả lời