Dạy con đi xe đạp hai bánh

Dạy con đi xe đạp hai bánh của một bà mẹ thông thái

Không có gì là vui vẻ hơn khi học được một thứ mới mẻ trong cuộc sống đối với trẻ cũng vậy. Khi cho bé tiếp cần đến một môn thể thao hãy cho bé biết được những điều thú vị của môn thể thao đó mà bé bắt đầu. Nó sẽ là một điều thú vị với bé khi bắt đầu để tập đi một chiếc xe đạp 2 bánh đầy mới lạ ở độ tuổi này.

Dạy con đi xe đạp hai bánh

Khi tôi còn là một đứa trẻ, khi học cách đi xe đã giúp tôi có được tự do khi tự mình chạy quanh khu nhà của mình. Cảm nhận được gió thổi vào tai và đi qua những hàng cây đầy mùi hương – và tận hưởng chút độc lập đầu tiên của tôi. Thôi muốn cho các bé biết được những điều thú này và những điểu bổ ích mà chiếc xe đạp mang lại đến với bản thân. Hiện rất nhiều dòng cũng như mẫu xe đạp kha nhiều giúp bạn dễ lựa chọn hơn những xe đạp nhỏ cho 2 tuổi. Có cả những mẫu xe đap trẻ em từ 10 đến 15 tuổi giúp bạn chọn được một mẫu ưng ý để sử dụng một món đồ đầu tiên trong đời.

Trong khi dạy con đi xe đạp 2 bánh có thể là một niềm vui, và nó cũng có thể là một thách thức của bạn khi hướng dẫn bé sử dụng vật di chuyển. Dưới đây là sáu mẹo để giúp bạn có được những trẻ sử dụng chiếc xe trên cuộc phiêu lưu của món đồ hai bánh của riêng bé:

Khi nào con tôi sẵn sàng đi?

Hãy chọn lúc be có thể tự tin bước đi, khi chúng đã sẵn sàng để học. Hỏi bé có muốn trãi nghiệm từ món đồ mình đã sở hữu. Khi bé đã đồng ý thì chúng ta bắt đầu việc giúp bé điều khiển chiếc xe 2 bánh này.

Dạy con đi xe đạp hai bánh

Tôi đã sẵn sàng dạy con tôi đi chưa?

Dạy trẻ em đi xe là một trong sự kiên nhẫn để bé tiếp thu một thứ mới đến với mình. Phải mất thời gian để bé tiếp nhận, và bạn phải sẵn sàng để chấp nhận những thất bị những lần chạm đầu tiên của bé. Bạn cũng có thể tìm hiểu các mà các bà mẹ khác dạy trẻ đi xe đạp của mình như thế nào? Sau lựa chọn những thông tin để có thể áp dụng cho con của mình.

Dạy con đi xe đạp hai bánh

Tôi có thể làm gì để giảng dạy không có giọt nước mắt?

Đi đến một nơi quen thuộc mà con bạn có thể sư dụng một cách tự tin. Hãy khen bé khi bé đã làm đúng những gì bạn đã hướng dẫn để khuyến khích  bé trong việc học của mình tốt hơn. Động viên bé khi đến những mốc quan trọng, từ chỉ đạo đến từ hút để bé có thể nắm bắt trước khi dừng lại hoặc rơi chiếc xe không theo ý muốn. Và đừng ngần ngại té ngã để có thể giúp bé tiếp thu nhanh hơn khi bạn buông tay. Đúng bạn không muốn trẻ bị thương, nhưng nếu như vây trẻ sẽ không bao giờ học được niềm vui khi lái một cách độc lập cho đến khi bạn buông tay.

Những công cụ nào có thể giúp bé điều khiển chiếc xe?

Chạy xe đạp đã được tháo bàn đạp và xe đạp của trẻ em có bàn đạp có thể giúp trẻ chập chững biết đi và trẻ nhỏ học cách cân bằng và điều khiển trong khi vẫn giữ chân trên mặt đất. Hãy tìm các mẫu xe đạp nhẹ hơn khi bé giúp cưỡi – và được đi chuyển bởi cha mẹ – dễ dàng hơn.

Dạy con đi xe đạp hai bánh

Xe đạp giúp trẻ trải nghiệm đạp xe với các động tác tư thế ngồi khi di chuyển Những công cụ tuyệt vời cho trẻ mẫu giáo và cho trẻ em tuổi đi học đang phát triển niềm tin vào chạy xe đạp nhưng chưa sẵn sàng để bé tham gia giao thông hoặc cho các chuyến đi dài hơn. Một cách khác giúp bé nhận biệt những luật giao thông? Bằng cách hãy cho bé đi sau bạn hoặc ngồi sau bạn trong thời gian luyện tập, con bạn có thể xem và bắt chước tín hiệu tay và vai của bạn.

Làm thế nào để tôi có được một chiếc mũ bảo hiểm?

Hãy đội mũ bảo hiểm theo màu hay hình thù bé yêu thích bằng cách để cho họ tự chọn với màu sắc hoặc thiết kế hào nhoáng. Và giả thích chiếc mũ có những công dụng gì và nó phải như thế nào để giúp mình trong việc lái chiếc xe.

Làm thế nào để khuyến khích con tôi tiếp tục đi?

Một khi đứa trẻ của bạn đang đi một mình, hãy tiếp tục đi với họ với khoảng cách nhất định, đặc biệt là cho bé đi trên những con phố có ít xe cộ lưu thông.

Dạy con đi xe đạp hai bánh

Các ý tưởng khác bao gồm:

Bắt đầu một chuyến xe đạp với trẻ em trong khu phố của bạn để mọi người cùng nhau đi đến trường.

Tham gia các chương trình như An toàn đến Trường hoặc tìm kiếm các chương trình tương tự trong thành phố của bạn (một cách tuyệt vời để khuyến khích nhiều phụ huynh hơn đưa con em mình đi).

Cải thiện xe đạp của bé khi cho bé lưu thông trên đường thường xuyên. Di chuyển trê các làn đường dành cho xe đạp được bảo vệ và đường dành cho xe đạp có giao thông là chìa khóa để giữ cho trẻ em an toàn và thoải mái hơn trên các con đường.

Bài viết cùng nội dung chọ mẹ tham khảo:

Trả lời