Màng PE bọc hàng là gì? Ứng dụng và phân loại màng PE

Màng PE bọc hàng là một trong các sản phẩm được khá nhiều cửa hàng, công ty, nhà máy,… sử dụng để bao gói sản phẩm. Thế nhưng, trên thực tế không phải ai cũng hiểu rõ về sản phẩm này. Bởi thế, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn đầy đủ và chi tiết các thông tin về màng PE bọc hàng. Hãy cùng đón đọc ngay sau đây!

1. Màng PE bọc hàng là gì?

Màng PE là một trong các sản phẩm rất thông dụng hiện nay. Ngoài tên gọi là mang PE thì sản phẩm này còn được biết đến với tên màng chít, màng CO, còn trong tiếng Anh thì gọi là PE Stretch film. Công thức hóa học của màng PE là (-CH2-CH2-)n. Để tạo ra màng PE người ta sẽ điều chế thông qua phản ứng trùng hợp của các monome etylen (C2H4) với điều kiện về áp suất và nhiệt độ thích hợp.

2. Phương pháp sản xuất màng PE

Có khá nhiều phương pháp để sản xuất ra màng PE. Tuy nhiên, đùn vẫn là phương pháp được sử dụng phổ biến nhất. Để tạo ra màng PE bằng phương pháp đùn người ta sẽ cho các hạt nhựa PE vào trong máy đùn. Máy đùn là loại máy có khuôn đầu dẹp hoặc khuôn đầu tròn. Sau khi cho các hạt nhựa PE vào trong máy đùn, nhiệt độ tăng lên khiến các hạt PE nóng chảy. Chúng chuyển động trọng máy đun và được đưa qua đầu khuôn, sau đó là luôn định hình. Cuối cùng là làm nguội rồi cuộn vào. Độ dày mỏng của màng PE sẽ được điều chỉnh bằng tốc độ kéo dãn màng khi đi quan khuôn định hình.

3. Đặc điểm và tính chất của màng PE bọc hàng

Màng PE bọc hàng có đặc điểm rất dễ nhận ra qua vẻ ngoài. Các tấm màng bọc PE đều trong suốt, hơi có ánh mờ và khá mềm dẻo. Ngoài ra, loại màng bọc này cũng không dẫn nhiệt, không dẫn nhiệt, khả năng chống thấm nước, chống bụi tốt. Thậm chí nó còn có thể chống dầu mỡ và chống thấm khí. Độ hóa thủy tinh và nhiệt độ nóng chảy bao nhiêu còn tùy thuộc vào từng loại PE.

Màng PE mang trong mình các tính chất hóa học của hydrocacbon no. Bên cạnh đó chúng cũng không có mùi và trơ với mọi loại dung môi ở nhiệt độ thường. Còn khi ở nhiệt độ cao màng PE có thể hòa tan trong một số loại dung môi như: dầu thông, dầu khoáng, tricloetylen, xilen, amilacetat,… nhưng lại không hòa tan trong nước và các loại rượu béo, glicerin, acton, este etylic,… Đặc biệt, màng PE có khả năng co giãn và bám dính rất tốt.

4. Ứng dụng của màng PE bọc hàng

Hiện nay màng PE bọc hàng được sử dụng trong rất nhiều trường hợp. Chúng có thể dùng để bọc dây điện, túi xách, hàng hóa, thùng,… Thậm chí, chúng cũng được dùng để che mưa, chế tạo các thiết bị trong ngành sản xuất hóa học.

Các gia đình cũng thường sử dụng màng PE để bọc thực phẩm. Tuy nhiên, loại màng này rất mỏng, có tác dụng giúp thực phẩm tránh bị bụi bẩn, ám mùi, bảo quản được lâu hơn.

Ngành nội thất, ngành công nghiệp cũng là các ngành sử dụng rất nhiều màng PE bọc hàng với mục đích để cho các sản phẩm không bị bám bụi, thấm nước hay trầy xước do va đập. 

Cách sử dụng màng PE bọc hàng cũng tương đối đơn giản. Các bạn chỉ cần quấn màng PE quanh sản phẩm là được. Có thể quấn bằng phương pháp thủ công hoặc sử dụng máy quấn. Thông thường, những cửa hàng nhỏ lẻ, công ty nhỏ, số lượng sản phẩm, hàng hóa không nhiều sẽ áp dụng phương pháp quấn thủ công. Còn các công ty, nhà xưởng, khu công nghiệp lớn còn bao gói nhiều hàng hóa sẽ sử dụng máy quấn.

5. Các loại màng PE bọc hàng

Như đã nói, màng PE bọc hàng có thể được sử dụng thủ công hoặc bằng máy. Để phù hợp với từng cách sử dụng, các nhà sản xuất đã đưa ra thị trường 2 loại màng bọc PE. Một loại màng bọc có kích thước và trọng lượng nhỏ để dành cho quấn tay và một loại kích thước lớn, trọng lượng lớn dùng để quấn máy. 

Bên cạnh đó, các sản phẩm màng PE bọc hàng hiện nay cũng đa dạng hơn nhiều về màu sắc. Ngoài màng bọc PE màu trắng thì còn có màng bọc PE màu đen và màu xanh. So với màng bọc PE trắng thì 2 loại màng bọc PE màu có giá thành đắt hơn và cũng không được sử dụng qua sphoor biến.

6. Mua màng bọc PE ở đâu?

Hiện nay cũng có rất nhiều địa chỉ bán màng PE bọc hàng. Tuy nhiên, Vietbox vẫn luôn là đơn vị uy tín, được nhiều khách hàng tìm tới khi có nhu cầu mua sản phẩm này. Tại Vietbox các bạn có thể tìm thấy tất cả các loại màng bọc PE. Sản phẩm được bán với giá cạnh tranh, đảm bảo chất lượng. 

Vietbox hiện đang là đơn vị cung cấp màng PE bọc hàng cho rất nhiều cá nhân, cửa hàng nhỏ lẻ cho tới các doanh nghiệp, nhà xưởng, khu công nghiệp lớn. Các sản phẩm tại đơn vị được đánh giá cao về chất lượng.

Trên đây là các thông tin bạn cần biết về màng PE bọc hàng. Hy vọng với những chia sẻ này của chúng tôi có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về sản phẩm này. Nếu có nhu cầu mua màng bọc PE các bạn nên cân nhắc tìm tới các địa chỉ uy tín để có thể mua được sản phẩm chất lượng với giá thành tốt.

Trả lời