Các loại sinh tố giải nhiệt mùa hè tự làm cho bé tại nhà

Sinh tố không chỉ tốt đối với các bé giải nhiệt mà trong đó có cả người lớn đêm lại nhiều chất dinh dưỡng lợi ích cho sức khỏe của bé. Bên dưới là gần 20 loại sinh tố cực tốt được kwmv.org tổng hợp, cùng các cách làm cực đơn giản cho trẻ trong mùa hè với gia đình thưởng thức. Bên dưới là những công thức để gia đình bạn có thể làm cho mình một ly sinh tô bổ dưỡng cho gia đình mình. Cách làm cũng khá đơn giản bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu theo các sinh tố bên dưới và điều quan trọng là bạn phải có cho mình một máy say sinh tố để thực hiện nhé.

Sinh tố bơ

Nguyên liệu chuẩn bị:

– Bơ sáp 1 quả
– 1 hộp sữa chua có đường
– 2 thìa cafe sữa đặc
– Đá nhỏ.

Cách làm sinh tố bơ:

Bạn cần bỏ vỏ và hạt của quá đôi bằng cách cắt đôi quả bơ, lấy phần thịt màu xanh hoặc vàng xanh của quả bơ(tùy loại bờ mà phần thịt bên trong sẽ có màu xanh hoặc màu vàng đậm). Sau đó cho bơ cùng đường vào để say cho nhuyễn, tiếp theo bạn cho phần đó nhỏ vào bên trong máy xay(nhớ đập đá lạnh thật nhỏ nhé).

Cách làm sinh tố bơ cho bé
Cách làm sinh tố bơ cho bé

Tiếp đến cho phần sữa vào sau là xong phần bơ xay cho bé. Tất cả những công đoạn này chỉ cần 30 giây, thì phần bơ trở nên sánh mịn là hoàn thành. Bạn lấy ra ly cho bé là có thể thưởng thức rồi đó. Mỗi tuần, mẹ có thể làm một lần cho bé thưởng thức sẽ rất tốt cho bé đó.

Sinh tố chuối vị chocolate

Nguyên liêu cần có:

– 2 trái chuối chín
– 2 thìa café chocolate hoặc milo
– 100ml sữa tươi có đường (hoặc không đường)
– Đá nhỏ.

Cách làm sinh tố chuối:

Với chuối thì bạn bỏ vỏ, xắt lát thịt chuối thành viên nhỏ để xay dễ hơn, sau đó cho hỗn hợp chuối cùng chocolate tiếp theo là sữa tươi cuối cùng là đá vào máy say sinh tố sao cho nhuyễn.

Sinh tố chuối chocolate
Sinh tố chuối chocolate

Khi đã thấy phần hỗn hợp đã xay xong mịn và sánh lại thì bạn nên lấy tắt máy lấy ra cho gia đình thưởng thức nhé. Bạn cũng có thể thêm đường hoặc sữa nếu bé thích ăn ngọt vào trong sinh tốt chuốt nhé.

Sinh tố hỗn hợp nho cùng táo tây

Nguyên liêu cần có:

– Nho tươi 200g
– Táo tây 1 quả
– Nnước cốt chanh
– 2 thìa cafe mật ong.

Cách làm sinh tố nho:

Nho thì bạn rữa sạch bỏ vỏ bỏ hạt táo cũng tương tự xắt miếng nhỏ. Tiếp đến bạn cần đem đi say hỗn hợp đó rồi cùng với một ít đá vào nhé. Khi thấy hỗn hộp nhuyễn thị rót ra ly cho bé và gia đình thưởng thức nhé.
Với sinh tố nho với táo thì bạn nên cho mật ong nếu gia đình thích ngọt sẽ giúp màu sinh tố đẹp mắt hơn.

Sinh tố cam chanh

Nguyên liêu cần có:

– 2 thìa café nước cốt chanh
– 1 quả cam
– 1 hộp sữa chua có đường
– 1 thìa café dầu hạt lanh.

Cách làm sinh tố cam chanh:

Cam chanh bạn nên lấy phần thịt bỏ hạt vỏ và các xơ bên ngoài. Tiếp theo bạn trộn các hỗn hợp nước cốt chanh cùng cam với sữa chua và một ít dầu hạt lanh tiếp theo bạn cho một ít đá nhỏ vào máy xay.

Cách làm sinh tố cam chanh
Cách làm sinh tố cam chanh

Khi thấy hỗn hợp nhuyễn mịn thì đổ ra ly cho bé thưởng thức. Dùng sữa đặc để tạo thêm độ ngọt cho bé trong quá trình sử dụng để có thể đem lại một thiết kế để có thể giúp bạn có được độ ngọt cần thiết.

Sinh tố dưa hấu

Nguyên liêu cần có:

– Dưa hấu 1/4 trái
– 2 thìa café sữa đặc
– 1 hộp sữa tươi không đường
– Đá nhỏ.

Cách làm:

Dưa hấu bỏ vỏ, bỏ luôn hạt, cắt thành các miếng nhỏ. Sau đó bạn cho các hỗn hợp dưa hấu, sữa đặc, sữa tươi, đá và một ít nước cho vào máy sinh tố. Khi xay bạn thấy hỗn hợp đặc, lúc đo cũng sánh lạ thì đổ ra ly để ăn.

Sinh tố dứa

Nguyên liêu cần có:

– 1 quả dứa chín
– 3 thìa cafe đường
– Sữa tươi không đường 1 cốc
– Đá viên nhỏ.

Cách làm:

Cũng như các quả trái cây khác dứa gọt vỏ bỏ mắt đi cắt nhỏ. Tiếp theo ban cho các nguyên liệu dứa đường sữa tươi vào để có thể xay nhuyễn cùng nhau. Bạn có thể cho thêm sữa có đường vào sinh tốt dứa để tạo độ ngọt và độ béo cho bé. Sinh tố này có vị chua chua, cung bị ngọt thanh của dứa chắc chắn rất hấp dẫn các bé trong gia đình bạn. Trái dứa được coi là “nữ hoàng” của trái cây đơn giản vì nó rất giàu vitamin C, có thể giải nhiệt tốt, hương vị của nó sẽ giúp bé ăn ngon.

Sinh tố ngũ cốc đậu xanh

Nguyên liêu:

– Bột đậu xanh: 40g
– Sữa béo: 30ml
– Caramen:30ml
– 1 thìa café đường.

Cách làm:

Mẹ cho tất cả các hỗn hợp đậu xanh cùng sữa và caramen một ít đường vào xay nhuyễn. Sau 2 phút xay trong cối xay, bạn tiếp tục cho phần đá nhỏ vào xay cùng.

Cách làm sinh tố ngũ cốc đậu xanh
Cách làm sinh tố đậu xanh

Khi thấy đá hòa quyện cùng hỗn hợp ngũ cốc thì đổ ra ly. Thế là xong phần sinh tố mát lạnh cho bé và cho gia đình rồi đó nhé.

Sinh tố sữa chua cùng dâu tây

Nguyên liêu cần có:

– Dâu tây chín: 10 quả
– 1 hộp sữa chua có đường
– Đá nhỏ.

Cách làm:

Rửa sạch 10 quả dâu tây không lấy quả dâu bị dập hay sâu nhé. Sau đó lấy phần dây tây cùng một ít sữa chua cùng ít đá nhỏ vào cối xay. Một ly sinh tố mát lạnh ngọt ngọt chua chua nhiều dinh dưỡng là một điều đáng cần thiết cho gia đình và cho các bé của bạn đó.

Sinh tố bơ chuối

Nguyên liêu cần có:

– Bơ sáp: 1 quả
– Chuối chín: 2 quả
– Sữa chua có đường: 1 hộp
– Sữa tươi có đường: 60ml
– Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê
– Mật ong: 1 thìa cà phê

Cách làm:

Chuối loại bỏ vỏ, cắt lát nhỏ cho quả bơ bỏ vỏ, cùng hạt và xắt nhỏ. Cho tất cả hỗn hợp chuối, bơ, nước cốt chanh, mật ong, sữa tươi, sữa chua, đá vào máy xay sinh tố.

cách làm sinh tố bơ chuối
Sinh tố bơ chuối

Sau khi xay xong bạn rot ra lý cho bé ăn để giải khác một cách tốt nhất. Với ly sinh tố này bé sẽ được thưởng thức hương vị thơm mát, ngọt bùi của bơ và chuối.

Sinh tố hỗn hợp kem, xoài, chuối

Nguyên liêu cần có:

– Vani loại nhỏ 1 ly
– Dứa 200g
– Xoài 200g
– Nước cam 500ml
– Mật ong 1 thìa cà phê

Cách làm:

Dứa bỏ vỏ bỏ mắt, xoài bỏ vỏ bỏ hạt, cắt nhỏ các phần thịt của 2 loại hạt. Sau khi làm xong cho tất cả các loại nguyên liệu trên vào cối xay sinh tố rồi bật lên cho mấy chạy. Khi thấy sinh tố được say mịn và sệch lại là được rồi. Lúc này bạn chỉ cần bỏ ra lý để cùng thưởng thức nữa là xong. Một ly sinh tố tràng đầy năng lượng cho bé để có thể sử dụng cho mình một ngày mới.

Lạ miệng sinh tố bơ chocolate

Nguyên liêu cần có:

– Bơ 1 quả
– Bột chocolate 1 thìa cà phê
– Kem tươi
– Sữa đặc 2 thìa cà phê

Cách làm bơ chocolate:

Cho tất cả các thành phần nguyên liệu vào máy xay của bạn và bấm nút xay cho thật nhuyễn. Khi xay xong bạn tiếp tục đổ kem tươi lên, sau đó trộn phần kem tươi giúp kích thích vị giác của bé rất nhiều.

Sinh tố cà rốt, bí đỏ

Nguyên liêu cần có:

– Bí đỏ 300gr
– Cà rốt 1 củ
– Sữa chua 1 hộp
– Sữa đặc 4 thìa cà phê

Cách làm cà rốt bí đỏ:

Cà rốt rửa sạch, bí đỏ làm sạch, thái miếng nhỏ rồi cho vào nồi “hấp” chín. Tiếp theo cho 2 loại quả này vào máy xay cùng với 300ml nước, sữa đặc cùng sữa chua tiếp đó là đá nhỏ. Vậy là xong rồi đó nhé bạn có thể cho bé thưởng thức thức uống lành mạnh.

Sinh tố sữa chua, dưa bở

Nguyên liêu cần có:

– Dưa bở nửa trái
– 1 hộp sữa chua
– Lá bạc hà
– đường, đá nhỏ.

Cách làm dưa bở:

Mẹ lấy phần thịt dưa bở, bỏ hết ruột. Sau đó, mẹ cắt dưa bở thành miếng nhỏ, tùy theo bé thích ăn nhiều hay ít mà mẹ cho vào máy say nhiều hoặc ít.

Dưa bở và sữa chua
Dưa bở và sữa chua

Sau đó, cho vào máy say khoảng một ít nước, sữa chua, hai lá bạc hà, đường, đá nhỏ rồi say. Khi thấy hỗn hợp nhuyễn, sánh mịn thì đổ ra ly cho bé thưởng thức.

Sinh tố đu đủ mật ong, chanh

Nguyên liêu cần có:

– Đu đủ một miếng vừa
– Mật ong 1 thìa
– Nước cốt chanh 1 thìa

Cách làm đu đủ mật ong:

Đu đủ bỏ vỏ bỏ hạt chỉ lấy phần thịt và chỉ chọn đu đủ chính rồi cho vào máy xay cùng với mật ong và nước chanh. Tiếp đến bạn có thể cho thêm đá nhỏ vào để làm lạnh cho bé khi uống. Có đủ vị vừa ngọt của đu đủ chua nhẹ của chanh và thơm của mật ong đem lại là một điều rất tuyệt vào mùa hè này.
Bạn có thể làm cách khác như thay bằng chanh bạn cho vào với đu đủ là nước cốt dừa hoặc cũng thể là sữa tươi kem vani cũng tuyệt vời đối với những đứa trẻ thích có kem trong ly sinh tố của mình.

Sinh tố cà chua

Nguyên liêu cần có:

– Cà chua chín 2 quả
– Sữa tươi có đường 300ml
– Mật ong 2 thìa cà phê
– Nước cốt chanh 1 thìa nhỏ

Cách làm:

Cách tốt nhất là bạn nên lấy phần thịt của cà chua bỏ phần hạt và vỏ đi cho vào máy xay cùng với mật ong và nước cốt chanh sữa tươi xay nhuyễn. Hoặc bạn có thể thái hạt lựu quả cà chua bỏ vào một chiếc đĩa nhé cho phần đá bào lên rồi cho phần mật ong sữa tươi lên trên nhé. Ở phần nguyên liệu xay thì bạn cho đá nhỏ vào để làm lạnh nhé.

Sinh tố bơ, việt quất

Nguyên liêu cần có:

– Việt quất đông lạnh 1 cốc
– Bơ sáp chín 1 trái
– Cam 2 trai

Cách làm bơ việt quất:

Việt quốc bạn cần sơ chế đi bằng cách rửa sạch với nước muối rồi để ráo đừng để quả bị dập. Bơ lấy thịt bỏ thái lựu còn cam vắt thành nước.

Tự làm sinh tố bơ việt quất mát lạnh với máy xay sinh tố đa năng

Tiếp đến bạn cho phần quả việt quất vào cùng với bơ sáp vào cối để xay nhuyễn. Khi đã nhuyển bạn cho phần nước cam vào để máy chạy 30 giây nữa thì tắt máy thưởng thức những ly sinh tố việt quất.

Sinh tố bơ đậu phộng

Nguyên liêu cần có:

– Chuối 1 quả
– Sữa đậu nành 100ml
– Bơ đậu phộng 1 muỗn canh

Cách làm bơ đậu phộng:

Chuối bỏ vỏ thái nhỏ để đi xay cùng với phần bơ đậu phộng đá nhỏ vào xay cho tới khi nào hòa quyện vào nhau. Hỗn hợp sẽ có một mùi hương nhẹ nhàn mà không quá béo bạn có thể giúp bé có được một món ăn ngon trong ngày hè. Bạn có thể cho bé uống sinh tố này vào buổi sáng của mỗi ngày nhé.

Sinh tố quả mâm xôi, nước cốt chanh

Nguyên liêu cần có:

– Mâm xôi đông lạnh 5 – 10 quả
– Sữa chua
– Nước cốt chanh 1 thìa

Cách làm:

Cho quả mâm xôi, sữa chua, nước cốt chanh vào máy sinh tố xay nhuyễn. Nếu bé thích lạnh mẹ cho thêm một chút đá bào vào. Như vậy bé đã có thêm một ly sinh tố thương vị lạ và ngon.

Sinh tố quả mâm xôi, nước cốt chanh
Sinh tố quả mâm xôi, nước cốt chanh

Sinh tố xoài, thạch rau câu

Nguyên liêu cần có:

– Xoài chín 1 quả
– Sữa tươi có đường 300ml
– Rau câu 20g

Cách làm xoài thạch rau câu:

Xoài rửa sạch bỏ vỏ lấy thịt thái nhỏ, thạch rau câu cũng xắt hạt lựu. Cho xoài cùng sữa tươi và đá xay nhuyễn xong đổ ra ly cho bé rồi bạn cho thêm rau câu vào bên trên là tuyệt vời. Mùi vị này sẽ giúp bé có được vị giác tốt trong việc thưởng thức món ăn.

Sinh tố mít, sữa chua

Nguyên liêu cần có:

– Vài múi mít đã bỏ hạt
– Sữa chua 50ml
– Xoài nhỏ 1 quả
– Đá.

Cách làm mít sữa chua:

Xoài bỏ vỏ, hạt, xắt nhỏ. Mít bạn cũng thái nhỏ. Sau đó, cho mít, xoài, sữa chua, đá vào máy xay nhuyễn. Khi thấy sinh tố sánh mịn thì đổ ra ly cho bé thưởng thức.

Vậy có thể đem lại những món sinh tố thơm ngon để cho bé thưởng thức trong những ngày hè nóng nực. Hoặc những ngày bạn ăn quá nhiều các đồ cay nóng thị những loại sinh tố này là một giải phát khá tốt cho bé và gia đình của mình.

Trả lời