bơm năng lượng mặt trời cho tiêu cảnh

Lợi ích của việc sử dụng máy bơm năng lượng mặt trời

Nếu bạn có một lý do để sử dụng máy bơm chạy bằng năng lượng mặt trời. Để thiết lập các thiết bị như đài phun nước và có thể trang trí cũng như các hoạt đông trong hồ cá. Nếu một hệ thống máy bơm năng lượng mặt trời lớn thì bạn có thể sử dụng cho các hệ thống tưới tiêu trong nông nghiệp.

Thiết bị thân thiện với môi trường

Có lẽ điều rõ ràng nhất về bất cứ thứ gì sử dụng năng lượng mặt trời. Nó sẽ tốt hơn với môi trường so với thứ chạy bằng điện tiêu chuẩn. Vì pin mặt trời thực sự khai thác năng lượng do mặt trời thải ra và chuyển đổi nó thành năng lượng. Mà thiết bị điện tử của bạn có thể sử dụng, nên bạn không sử dụng năng lượng do động cơ tạo ra .

Tiết kiệm tiền

Khi bạn sử dụng năng lượng mặt trời, bạn chỉ có chi phí trả trước cho các tấm pin mặt trời. Và thiết bị chạy bất cứ vật gì bạn cung cấp năng lượng. Trong trường hợp đài phun nước, ao, bạn đang nói hoặc là một vật phẩm bao gồm cả máy bơm và bảng điều khiển năng lượng mặt trời hoặc thiết lập hai mảnh.

Một khi bạn mua hàng ban đầu, bạn tốt để đi. Máy bơm không yêu cầu các tiện ích đắt tiền để chạy nó. Và bảo trì là khá thấp. Bạn sẽ chỉ cần giữ cho máy bơm và pin mặt trời sạch sẽ để giữ cho máy bơm hoạt động.

Dễ cài đặt

Máy bơm năng lượng mặt trời là khá dễ dàng để cài đặt. Hầu hết chúng là những mô hình cơ bản chỉ cần một vài bước đơn giản mà hầu như ai cũng có thể làm được.

Ngoài ra, bạn không phải thực hiện thêm hệ thống dây điện, tìm ra đường dây điện chống nước và cách nhiệt, et cetera.

Tất cả mọi thứ được bao gồm trong thiết lập máy bơm và không có dòng nào cần phải chạy dễ dàng.

Máy bơm nước năng lượng mặt trời rất linh hoạt

Máy bơm năng lượng mặt trời hoạt động cho bất kỳ hình dạng hoặc kích thước ao bạn có thể muốn. Và vì không có hai cái ao nào giống nhau, nên đó là một điều thực sự có lợi.

Họ làm việc cho hồ cá koi, ao sinh học, bể chim, đài phun nước bong bóng. Chỉ cần bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ rằng cần bơm nước qua.

Máy bơm năng lượng mặt trời gần như im lặng

Không giống như nhiều bong bóng giữ ao và chuồng chim hoạt động; máy bơm năng lượng mặt trời hầu như luôn im lặng. Bạn vẫn sẽ có âm thanh sủi bọt đáng yêu của nước, nhưng nó sẽ không bị nhấn chìm về tiếng kêu đáng ghét của máy bơm.

Bơm năng lượng mặt trời có tuổi thọ cao

Máy bơm năng lượng mặt trời cũng có tuổi thọ hoạt động dài. Bởi vì chúng bảo trì thấp và không yêu cầu phải hoạt động lại sau mỗi vài năm. Bạn đã có chiếc máy bơm lâu dài này sẽ tiếp tục giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc vì nó hoạt động trong một thời gian dài ấn tượng.

máy bơm nước cho tiểu cảnh năng lượng mặt trời
máy bơm nước cho tiểu cảnh năng lượng mặt trời

Tuổi thọ chính xác sẽ thay đổi từ máy bơm sang máy bơm, tất nhiên. Nhưng đó là một phần lý do tại sao việc mua một chiếc từ một nhà sản xuất đáng tin cậy là rất quan trọng.

Bạn có thể sử dụng máy bơm nước / máy bơm năng lượng mặt trời để làm gì?

Bạn có thể sử dụng máy bơm của bạn để chạy một vài thứ nhỏ:

  • Hồ cá koi
  • Ao sinh học
  • Đài phun nước trong vườn
  • Những con lạch nhỏ
  • Ao nhỏ khác
  • Đài phun nước tường
  • Đài phun nước bát / ao

Bạn sẽ cần một máy bơm lớn hơn, mạnh hơn để chạy một cái gì đó như hồ bơi của bạn. Mặc dù có một số máy bơm chạy bằng năng lượng mặt trời chắc chắn có thể được sử dụng cho việc này.

Có giới hạn cho máy bơm năng lượng mặt trời?

Kích thước và công suất của máy bơm của bạn sẽ xác định những hạn chế về cách bạn có thể sử dụng máy bơm năng lượng mặt trời của mình.

Lượng ánh sáng mặt trời ao hoặc đài phun nước nhận được cũng có thể hạn chế hiệu quả của máy bơm của bạn.

Máy bơm chỉ có thể làm việc với một khối lượng nước cụ thể. Hãy chắc chắn để có được một phù hợp với tốc độ âm lượng tính năng nước cụ thể của bạn.

Nếu bạn lần đầu tiên cài đặt ao hoặc bể chim, đài phun nước hoặc tính năng nước khác. Hãy chắc chắn đặt nó ở nơi nó sẽ nhận được nhiều ánh sáng mặt trời nhất cả ngày. Điều này sẽ đảm bảo máy bơm năng lượng mặt trời của bạn sẽ nhận được nhiều ánh sáng mặt trời hơn.

Bạn có nên nhận một máy bơm với một pin dự phòng?

Nếu sự nhất quán về tốc độ dòng chảy cho ao của bạn không quan trọng đối với niềm vui của bạn. Hoặc nhu cầu của rùa – máy bơm đài phun nước mặt trời là một lựa chọn tuyệt vời, có hoặc không có nguồn điện dự phòng . Tuy nhiên, nếu cần có sự thống nhất của dòng chảy; bạn nên xem liệu bạn có thể tìm thấy một máy bơm đài phun nước mặt trời có pin dự phòng hay không.

Pin có thể giữ mọi thứ ổn định khi ánh sáng mặt trời không mạnh như vào những ngày khác; cũng như vào ban đêm nếu pin mặt trời không đủ năng lượng để giữ cho mọi thứ diễn ra suốt đêm.

Sự khác biệt giữa chìm và bên ngoài là gì?

Máy bơm chìm theo nghĩa đen là chìm trong nước của đài phun nước hoặc ao của bạn. Trong khi một máy bơm sử dụng thì bạn cần tìm loại nào phù hợp với mình. Có 2 loại máy bơm chính hiện nay:

Máy bơm lớn cho hệ thống trong nông nghiệp là một chiếc máy có công suất lớn để có thể cung cấp cho một không gian lớn.

máy bơm phu tiểu cảnh năng lượng mặt trời
máy bơm phu tiểu cảnh năng lượng mặt trời

Máy bơm chìm là tốt nhất cho ao nhỏ, đài phun nước, bể nước cảnh… Trong khi máy bơm bên ngoài là tốt nhất cho những thứ như hồ bơi và ao lớn hơn.

Khi nào bạn nên sử dụng máy bơm năng lượng mặt trời so với máy bơm bình thường?

Trong khi tôi luôn thích giới thiệu mọi thứ bằng năng lượng mặt trời – bảo vệ môi trường!. Có những lúc một máy bơm thông thường là một ý tưởng tốt hơn.

Nếu bạn sống ở một nơi nào đó nơi bạn không nhận được nhiều ánh sáng mặt trời. Vì độ che phủ của đám mây phù hợp hoặc thay đổi theo mùa làm hạn chế ánh sáng; bạn có thể muốn có được một máy bơm truyền thống.

Nói chung, máy bơm đài phun nước chạy bằng năng lượng mặt trời có xu hướng công suất thấp và chạy những thứ nhỏ. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là chúng có ít pin mặt trời hơn và chuyển đổi ít tia UV thành năng lượng có thể sử dụng.

Cách chọn máy bơm năng lượng mặt trời phù hợp

Có một số điều cần suy nghĩ khi bạn quyết định nên chọn loại máy bơm nào cho các tính năng nước của sân. Lưu lượng tối đa hoặc công suất nước để có thể đem lại cho các hoạt động cụ thể trong quá trình hoạt động.

Nhiều máy bơm có nhiều luồng tối đa dựa trên điện áp được sử dụng để chạy chúng. Điều này thường sẽ được đề cập trong gallon mỗi giờ – hoặc GPH. Điều này cho bạn biết công suất nước mà máy bơm có thể gửi qua trong một giờ.

Rõ ràng, đối với các đài phun nước và ao lớn hơn, bạn sẽ cần lưu lượng tối đa cao hơn. Tuy nhiên, đối với các đài phun nước nhỏ và chuồng chim, điều này không đáng lo ngại lắm. Nhưng vẫn vậy, hãy kiểm tra để đảm bảo nó sẽ làm những gì bạn cần.

Công suất của bảng điều khiển năng lượng mặt trời

Những máy bơm này đi kèm với một bảng điều khiển năng lượng mặt trời; có nghĩa là bạn bị mắc kẹt với bất kỳ bảng điều khiển công suất nào được bao gồm. Hãy chắc chắn rằng bảng điều khiển đủ mạnh để cung cấp năng lượng cho máy bơm của bạn trong khí hậu của bạn.

Chiều dài của dây

Độ dài của dây xác định khoảng cách bạn có thể định vị bảng mặt trời. Nếu đài phun nước hoặc ao của bạn ở một nơi râm mát. Bạn sẽ cần phải đo khoảng cách bạn cần đặt bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Để thực sự cung cấp năng lượng cho máy bơm.

Luôn luôn dự đoán một chút chiều dài sẽ là cần thiết. Tức là, nếu đài phun nước của bạn cách một điểm nắng sáu feet; hãy đảm bảo bạn có được một sợi dây dài ít nhất tám feet.

Đầu tối đa

Đầu tối đa là chiều cao tối đa mà nước trên máy bơm có thể bắn vào không khí. Điều đó có nghĩa là nếu bạn nhận được một máy bơm cho một đài phun nước cao bốn feet. Bạn cần cái đầu tối đa cao hơn ít nhất vài inch so với cái này hoặc nước sẽ không bao giờ thoát ra khỏi fountainhead.

Nhận xét của Đài phun nước mặt trời và máy bơm ao tốt nhất

Bây giờ chúng ta đã biết một chút về máy bơm ao chạy bằng năng lượng mặt trời. Chúng ta hãy xem những cái tốt nhất hiện có. Nếu bạn đi tìm máy bơm nước năng lượng mặt trời trên vòi cho đài phun nước; thì bạn sẽ nhận thấy rằng có khoảng ba mẫu tiêu chuẩn trên nhiều thương hiệu.

Trả lời