Các trò chơi trung thu cho thiếu nhi tạo nên tiếng cười cho bé

Các trò chơi trung thu cho thiếu nhi tạo nên tiếng cười cho bé

Tết trung thu đã trở thành một nét văn hóa của dân tộc ta từ rất lâu đời. Bên cạnh việc gia đình hội họp, phá cỗ thì trung thu còn có những trò chơi rất thú vị. Ngoài các trò chơi truyền thống như rước đèn, múa lân, kéo co, bịt mắt bắt dê,… vẫn còn nhiều trò chơi khác nữa. Các trò chơi trung thu cho thiếu nhi tạo nên tiếng cười cho bé, giúp bé có được mùa trung thu trọn vẹn và rộn rã tiếng cười.

Dịp trung thu năm nay, các bậc phụ huynh hãy tham khảo những trò chơi sau đây và tổ chức cho các bé nhé. Các bé sẽ vui lắm đấy.

Đêm thi hóa trang

Trò chơi này sẽ thể hiện được sự khéo léo, nhanh nhẹn, sáng tạo của các gia đình, đặc biệt là các bé.

Những gia đình sẽ tụ họp lại tham gia trò chơi này. Hoặc một nhóm nhiều bé cũng có thể chơi. Trò chơi được chia thành nhiều đội và có ban giám khảo. Mỗi đội chơi sẽ có được những dụng vụ, vật dụng do ban tổ chức phát để chuẩn bị hóa trang. Ban giảm khảo sẽ đưa ra thời gian quy định khoảng 20 phút. Trong thời gian đó, các đội phải vừa nhảy vừa nhanh chóng hóa trang sao cho giống với nhân vật được yêu cầu. Hết thời gian, đội nào có màn hóa trang giống nhất, đẹp nhất và sáng tạo nhất sẽ thắng cuộc.

Bịt mắt đánh trống

Các bố mẹ có thể tham gia cùng bé ở trò chơi này. Trò chơi sẽ giúp bé thêm năng động vừa có thể tăng tình cảm, sự đoàn kết và phối hợp tốt giữa các thành viên trong gia đình.

 Các trò chơi trung thu cho thiếu nhi tạo nên tiếng cười cho bé
Bịt mắt đánh trống

Là trò chơi trung thu tập thể khá đơn giản. Phần thi có 2 đội chơi, mỗi đội 3 người chưa kể bố mẹ. Trò chơi bắt đầu, các bé bị bịt mắt lại, các bố hoặc mẹ sẽ cõng bé trên lưng, di chuyển đến chỗ có treo sẵn trống hoặc quả táo. Bé sẽ dùng gậy, đánh vào những vật đó. Đội của bé có số trái táo hoặc trống được đánh trúng nhiều nhất sẽ là đội thắng. Mỗi lần đánh trung được tính 1 điểm.

Mèo đuổi chuột

Đây là trò chơi dân gian trung thu khá được yêu thích từ rất lâu rồi. Trò chơi bao gồm có 6 người chơi trở lên.

Đầu tiên, cả nhóm sẽ oẳn tù tỳ để tìm ra 2 bạn làm mèo và làm chuột. Những người còn lại sẽ đứng thành vòng tròn và nắm tay nhau. Khi người quản trò ra tín hiệu, bạn trong vai chuột sẽ chạy, luồn lách qua các bạn khác, xung quanh vòng tròn. Khi đó, bạn mèo sẽ đuổi theo sau để bắt được chuột. Nhưng mèo bắt buộc phải chạy theo đúng đường mà chuột đã chạy. Nếu bạn mèo bắt được chuột thì tất nhiên là bạn mèo thắng và ngược lại.

 Các trò chơi trung thu cho thiếu nhi tạo nên tiếng cười cho bé
Mèo đuổi chuột

Đây là trò chơi rất thú vị và hào hứng. Trò chơi sẽ giúp cho các bé có được tiếng cười  giò tan, sảng khoái vào dịp trung thu.

Trời – đất – nước

Thông thường, các bạn nhỏ tham gia trò chơi tết trung thu này sẽ phải xếp thành một vòng tròn. Khi bắt đầu, người quản trò sẽ chỉ vào một bạn và nói: “trời”. Khi đó, bạn nhỏ sẽ trả lời là “chim”. Còn khi quản trò nói “đất” thì bạn nhỏ được chỉ định sẽ phải trả lời là “cây”.

 Các trò chơi trung thu cho thiếu nhi tạo nên tiếng cười cho bé
Trời – Đất – Nước

Trò chơi “trời – đất – nước” sẽ gồm có 3 cặp từ cần nhớ là: Trời với chim, đất với cây và nước với cá. Trong trò chơi, người quản trò có quyền đọc tất cả những từ trong 3 cặp từ này đánh lạc hướng người chơi. Dù vậy, người chơi có nhiệm vụ là trả lời đúng từ cùng cặp. Trò chơi sẽ có những màn phạt nếu như người chơi trả lời sai.

Cam quýt mít dừa

Tiếp theo vấn là một trò chơi rất đáng yêu và được các bạn nhỏ yêu thích. Trò chơi sẽ giúp các bé nhanh nhẹn và vui vẻ hơn.

 Các trò chơi trung thu cho thiếu nhi tạo nên tiếng cười cho bé
Cam quýt mít dừa

Số người tham gia vào trò chơi là 8 bạn. Trong đó, sẽ có 1 bé cầm cái. Bảy bé còn lại sẽ xếp thành hàng ngang và được đặt tên lần lượt là: Cam, Quýt, Mít, Dừa, Dưa, Hồng, Cậy. Mỗi bé đưa bàng tay ra sau lưng, đan lại và đứng cách nhau. Cách hàng ngang của các bé 10 đến 15 mét, Vẽ 1 đường thẳng làm đích đến.

Khi đội hình đã sẵn sàng, bạn cầm cái sẽ cầm một quả banh nhỏ, đặt vào tay của một bạn ngẫu nhiên trong 7 bạn. Bạn nào nhận được banh phải lập tức chạy về đích. Hai bạn đứng 2 bên sẽ chạy theo ngăn cản, không cho bạn kia về đích.

Nếu bạn được bánh có thể về đích mà không làm rơi banh sẽ thắng. Bạn đó có quyền kêu bất kỳ tên một loại quả trong 7 bạn để lên cõng bạn về chỗ cũ. Trò chơi sẽ cứ thế luôn phiên diễn ra.

Cười haha

Đây là một trò chơi khá đơn giản và vui nhộn dành cho tập thể . Khi chơi, các bé xếp thành một vòng tròn. Bắt đầu với bé đầu tiên, bé sẽ cười một tiếng: “ha”.  Đến bé tiếp theo sẽ cười “ha ha”. Vòng chơi sẽ cứ như vậy tiếp tục, người sau sẽ cười hơn người trước một tiếng cho đến hết vòng tròn. Bạn nhỏ nào cười nhiều hơn hoặc ít hơn vị trí của mình đang đứng sẽ phải chịu phạt ở ngay giữa vòng tròn.

Trên đây là các trò chơi trong dịp tết trung thu, tập thể rất vui nhộn và thú vị. Những trò chơi này sẽ giúp các bé hạn chế bớt việc tiếp xúc với trò chơi điện tử. Hãy giúp các bé có được một cái tết đúng nghĩa và thật thú vị.

Trả lời