Mô hình điện năng lượng mặt trời

Cách chọn pin năng lượng mặt trời hợp lý

Để có được một hệ thống điện năng lượng mặt trời hoạt động hiệu quả trong quá trình sử dụng, pin mặt trời là một thiết bị không thể thiếu. Trong khi có quá nhiều loại pin được bán trên thị trường thì bạn có thể đem lại cho bạn lựa chọn.

Do đó bạn và gia đình nên chọn cho mình một hệ thông hay những loại pin chất lượng để có thể đem lại cho bạn một trong những sự khác biệt, cũng như chất lượng của một quá trình hoạt động tốt hơn với sản phẩm đã lựa chọn.

Có bao nhiêu loại pin mặt trời?

Để biết cách chọn pin năng lượng mặt trời hợp lý với nhau cầu công suất của mình thì các mẫu này hiện nay là được nhiều nhà cũng như doanh nghiệp đầu tư nhất hiện nay. Theo được phân loại của các nhà cung cấp hiện nay thì pin năng lượng mặt trời có 3 loại chính được cung cấp khá rộng rãi hiện nay trên thị trường.

Các loại pin năng lượng mặt trời hiện
Các loại pin năng lượng mặt trời hiện bạn nên biết?

Loại 1: Dạng mono đơn tinh thể(monocrystalline)

Được cắt ra từ các thỏi Silic có dạng hình ống, những tấm đơn tinh thể này có đặt điê là trống ngay góc nối Module. Cả tinh thể đơn hay 1 tinh thể được sản xuất dựa vào quá trình với tên gọi là Czochralski.

Pin dạng mono và pin năng lượng dạng poly
Pin dạng mono và pin dạng poly

Là một quá trình để điều chế đơn tinh thể để có thể tạo được mono đơn. Silic đóng vai trò rất quan trọng khi chế tạo các vi mạch bán dẫn và những đơn tinh thể để có hiệu suất cao nên được bán ra với giá khá đắt tiền.

Loại 2: Dạng poly đa tinh thể (polycrystalline)

Thay vì cắt thì được làm từ những thỏi đúc từ Silic đã nung chảy, làm nguội và đem làm rắn lại. Loại pin mặt trời Poly có giá khá thấp hơn loại pin mặt trời Mono đơn tinh do sự khác biệt khác biệt hiệu suất hoạt động của sản phẩm.

Loại pin Poly thường hấp thu ánh nắng mặt trời khá chậm hơn loại mono và mức độ ánh nắng mặt trời đạt ở mức nhất định mới có thể hoạt động. Pin ngưng hoàn toàn hoạt động khi thời tiết mây nhiều, âm u.

Loại 3: Pin mặt trời dạng phim mỏng

Pin mặt trời dạng phim mỏng được tạo từ miếng phim rất mỏng cùng chất liệu Silic đươc nấu nóng chảy. Có cấu trúc đa tinh thể và cho chất liệu hiệu suất thấp khi so sánh với hai dòng pin.

"<yoastmark

Bởi bỏ qua thao tác cắt thỏi Silicon nên loại pin mặt trời dạng phim mỏng này có hình dạng giống như tên gọi của nói rất mỏng và một điểm mới của loại pin.

Lựa chọn nào hợp lý cho những tấm pin năng lượng?

1. Về hiệu suất:

Đối với hiệu suất pin mặt trời của đơn tinh thể thì loại mono là cao hơn so với poly-crystalline theo đánh giá từ các chuyên gia cũng như người dùng. Sự phổ biện cũng như sự đảm bảo cho những hoạt động của các cell phải từ 16% đến 17% để có thể đem lại cho bạn những hoạt động cần thiết của quá trình sử dụng.

Hệ thống điện đôc lập công suất nhỏ
Hệ thống điện đôc lập

Về vấn đề cơ bản thì đơn tinh thể và đa tinh thể thì khá giống nhau bạn có thể cho là như vậy khi so sánh các đặt điểm cũng như các mô-đun năng lượng. Có nghĩa là khi cung công suất thì lượng điện sản sinh sẽ cho ra gần như nhau để có thể.

2. Về góc độ kinh tế:

Với một góc độ nào đó về vấn đề tài chính để có thể tự lựa chọn cho mình một trong những điều cần thiết nhất. Một công suất phù hợp với một chất lượng pin hiệu quả sẽ cho bạn được nhiều hơn. Những bản kế hoạt đầu tư hàng nắm sự bảo trì bảo dưỡng được đem lại cho bạn những hoạt động cần thiết vơi người dùng hiện nay.

Chi phí cho một hệ thống năng lượng điện mặt trời
Chi phí cho một hệ thống năng lượng điện mặt trời là bao nhiêu

Nếu một hệ thống đủ công suất bạn sẽ không cần vào lưới điện quốc gia để có thể đem lại cho bạn một một nguồn điện ổn định từ hệ thống của mình. Nếu có thể thì bạn có thể bán lại số điện thừa cho lưới điện quốc gia để có được một nguồn thu nhập khác cho mỗi tháng.

Điều này có thể nói là bạn không bao giờ bị hạn chế bởi thiếu bị điện khi sử dụng trong hệ thống sử dụng. Mọi hệ thống luôn được khấu hao khi sử dụng, tính được độ bền cũng như thời gian sử dụng pin mặt trời. Vây là không chỉ không phải trả tiền mà bạn còn có tiền trong mỗi tháng để có thể sử dụng.

3. Về không gian

Nếu không gian của bạn khá là hạn chế thì bạn nên sử dụng loại pin mặt trời dạng mono để có thể nguồn năng lượng cần thiết cho mình. Đó là cho những không gian hận chế về mặt  Ngược lại nếu nhà bạn có không gian rộng thì bạn có thể sử dụng pin poly, nó có thể tiết kiệm cho bạn thêm một khoảng tài chính.

Nếu muốn lắp đặt một hệ thống pin năng lượng mặt trời đạt hiêu quả và phù hợp nhất, thì những tấm pin năng lượng của bạn phải đặt trên những nói có nắng. Nơi đó có thể mái nhà hoặc sân thượng nơi tiếp nhận nhiều những tia sáng từ mặt trời thì tấm pin năng lượng mặt trời. Nếu với những tòa nhà thì hãy tận dụng những cánh của kính vách mà nhận ánh sáng một các tối đa khi xuất hiện.

Ví trí đặt lý tưởng cho những tấm pin mặt trời
Ví trí đặt lý tưởng cho những tấm pin mặt trời

Điều quan trọng bạn cần phải tính toán được rằng một trong những nói đặt được hệ thống để nhận được tối đa những gì mình có để có thể sử dụng. Nếu bạn tận dụng và tính toán tốt thì bạn có thể đem lại cho mình một nguồn năng lượng xanh quanh năm.

Thời gian tiếp nhận ánh sáng từ mặt trời

Đối với việt nam thì nguồn năng lượng ánh sáng được lấy nhiều nhất vào thời gian từ 6h sáng đến 4h chiều. Thời gian có thể nói nhân được nhiều nhất 10h đến 2h trưa là khoảng thời gian lý tưởng để tiếp nhận ánh sáng tốt nhất từ hệ thống năng lượng mặt trời.

Dàn năng lượng mặt trời công suất đạt tối đa khi bạn đặt vuông góc với ánh sáng mặt chiếu trời trực tiếp dưới mặt trời lúc nắng ngày hè. Hạn chế đặt những nói bị: cây cối, tòa nhà cao tầng…. che khấu sẽ không có được anh sáng tới đó để đem lại một sự đảm bảo cho bạn một cách tốt nhất.

Bạn cần theo dõi đường đi của mặt trời để xác đinh vị trí để đặt hệ thống của mình được tốt hơn trên bầu trời để xác định vị trí và hướng tối ưu cho vị trí lắp đặt tấm pin. Bước này rất quan trong bạn sẽ tốn khá nhiều thời gian nhưng lợi ích của nó về sau rất lớn.

Hiện nay có khác nhiều doanh nghiệp cũng như nhà cung cấp các thiết bị solar cells này bạn có thể tìm hiểu trên các trang đánh giá để lựa chọn. Hoặc đến một nơi uy tính để đươc tư vấn cần thiết cho những hệ thống của mình khi mới bắt đầu những sản phầm đầu tiên. Hãy chọn cho minh một nhà thầu cung cấp tấm pin năng lượng mặt trời có uy tín để có được một sản phẩm tốt nhất.

Trả lời