ắc quy loại nào

Làm thế nào để chọn pin lưu trữ điện năng lượng mặt trời?

Tìm kiếm một trong những pin chu kỳ sâu tốt nhất?. Sau đó, bạn cần xem xét các yếu tố chúng tôi đã nêu dưới đây trước khi đưa ra quyết định mua hàng của bạn.

Các yếu tố chính quyết định pin của bạn nên biết

Số giờ sử dụng / Số giờ:

Khi cố gắng mua pin chu kỳ sâu, bạn nên xem xét pin sẽ kéo dài bao lâu trước khi cần phải sạc lại. Nếu bạn sẽ cần pin cho mục đích cao cấp, thì bạn nên sử dụng pin có xếp hạng giờ Amp cao hơn.

Kích thước và trọng lượng:

Kích thước và trọng lượng của pin cũng rất quan trọng vì pin càng nhỏ thì càng dễ di chuyển. Ngoài ra, khi pin nặng ít hơn, chúng không thêm trọng lượng không cần thiết vào xe của bạn.

Volts:

Đánh giá Volt cho thấy mức độ sử dụng của pin. Nếu bạn đang sử dụng pin cho các công việc lớn hơn; thì nên sử dụng pin có chỉ số volt cao hơn.

Thời gian sạc:

Đây là lượng thời gian sẽ lấy pin để sạc lại sau khi sử dụng. Thời gian sạc càng thấp thì càng tốt vì điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng pin nhanh hơn khi hết pin. Thông tin này thường có sẵn trong hướng dẫn sử dụng pin bạn đang xem.

Các loại pin lưu trữ chu kỳ sâu

Có nhiều loại pin chu kỳ sâu khác nhau và chúng tôi sẽ viết về từng loại pin dưới đây:

Pin axit chì kín

Pin chì kín là một trong những loại pin phổ biến nhất mà bạn có thể có. Như tên của chúng, chúng được niêm phong hoàn toàn làm cho pin kín. Mặc dù, họ phải có bộ điều chỉnh van để giảm áp suất. Khi chúng ta nghĩ về điều này theo nghĩa đen; thì chúng ta có thể nói rằng pin không hoàn toàn được niêm phong.

Đây là lý do tại sao pin có tên thứ hai là VRLA (Valve Regined Chì Acid). Đối với pin VRLA tạo ra năng lượng thông qua việc sử dụng oxy và nitơ. Hầu hết chúng đều có gel bên trong khiến chúng chống sốc hoặc chống rung.

Pin AGM

Pin được chế tạo bằng Kính hấp thụ thường được gọi là pin AGM. Loại pin này rất hiệu quả vì nó cải thiện khả năng xả và sạc lại của pin. Pin rất giống với pin VRLA và điểm khác biệt duy nhất là chúng tiên tiến hơn; và chúng thường được sử dụng để cung cấp năng lượng cho động cơ hiệu suất cao.

Lưu ý:

Pin AGM có dải hấp thụ điện áp từ 14 volt đến 15 volt và dải điện áp nổi từ 13 đến 13,8 volt. Điều quan trọng cần lưu ý là để bạn tận dụng tốt nhất pin AGM; bạn nên sạc lại chúng trước khi pin xuống dưới 50%. Điều này giúp duy trì chu kỳ của pin và cũng đảm bảo rằng pin giữ được lâu hơn.

Pin axit chì nước

Pin axit chì lũ khác với pin chúng tôi đã giải thích ở trên vì chúng không được bảo vệ và chúng được đựng trong một thùng chứa có axit và nước cất. Không giống như Pin chì AGM và Pin kín, chúng yêu cầu bảo trì và bạn phải đảm bảo rằng mức nước cất không thấp. Nếu bạn không phải là người có thể thực hiện nhiệm vụ không quá nghiêm ngặt là phải đổ đầy pin mỗi lần; thì tốt nhất bạn nên tránh pin lũ lụt.

Ưu điểm

Một lợi thế tốt của pin này là nó tạo ra sức mạnh to lớn khiến nó trở nên lý tưởng cho các mục đích sử dụng cao cấp. Ngoài ra, pin chì-axit bị ngập nước có giá rẻ hơn khiến chúng trở thành một lựa chọn hấp dẫn hơn. Pin cũng dễ chẩn đoán hơn vì hầu hết các lần xảy ra sự cố với pin, đó là do mức độ axit và nước.

Ngoài ra, pin chì-axit bị ngập nước là loại pin bền nhất trong tất cả các loại pin chu kỳ sâu. Điều đó có nghĩa là nó kết hợp giữa hiệu quả, năng lượng và độ bền. Mặt khác, pin phải được đặt ở vị trí thẳng đứng để ngăn axit và nước cất của pin bị đổ ra.

Pin Gel

Giá thành pin gel rất đắt và điều này là do các lý do khác nhau. Pin rất mạnh và chủ yếu là chống sốc và rung. Điều này làm cho chúng trở nên lý tưởng cho việc sử dụng máy bay và hàng hải. Vì chúng không tắt do chuyển động hỗn loạn có thể được chứng kiến ​​trên biển hoặc trên không.

Thời gian bảo trì, bảo hành

Ngoài ra, pin yêu cầu ít hoặc không cần bảo trì và điều này là do chúng chứa đầy gel chứ không phải nước. Mặc dù việc nạp tiền không phải là việc sẽ được thực hiện thường xuyên. Nhưng bạn phải lưu ý rằng bất cứ khi nào cần nạp tiền, các chuyên gia bắt buộc phải thực hiện.

Vị trí đặt

Hơn nữa, pin gel có thể chịu được nhiệt độ lạnh và nóng tốt hơn; và chúng có thể hoạt động tốt trong mọi điều kiện thời tiết mà không làm giảm hiệu suất. Ngoài ra, pin có thể được lắp đặt ở bất kỳ vị trí nào bạn thấy phù hợp và nó không phải ở vị trí thẳng đứng như pin axit bị ngập nước. Một thuộc tính xấu của những pin này là chúng có năng lượng thấp hơn. Tuy nhiên, nhược điểm này có thể được bù đắp bởi thực tế là pin có mức xả năng lượng chậm hơn.

Pin lithium-ion

Đây là bộ pin mới nhất được sản xuất và chúng là một trong những loại tốt nhất; khi tiết kiệm năng lượng và sản lượng điện. Chúng rất bền và chúng có thể phát triển mạnh trong mọi điều kiện thời tiết. Và điều này là do thực tế là chúng có khả năng chịu nhiệt độ. Một điều khác mà chúng tôi thích về pin lithium-ion là chúng rất nhẹ và chúng có thể được lắp đặt ở mọi vị trí mà không lo bị đổ. Nhược điểm của pin này là chúng rất đắt và khá khó để có được.

Trả lời