biến tần bị lỗi kiêu tít tít

Tại sao biến tần tạo ra tiếng tít tít khi hoạt động

Có một số thiết bị cần thiết và hữu ích mà cần cho hầu hết các thiết bị hệ thống điện trong văn phòng và nhà ở. Cho dù bạn dùng bất kỳ thiết bị nào từ máy giặt đến máy lạnh… Bạn cần phải có cho mình một thiết bị thiết yếu là biến tần cho hệ thống của mình.

Đúng vầy biến tần rất tốt để hệ thống hoạt động trơn trư hơn. Nó tự khởi động khi nguồn điện tự động tắt và có thể nói giúp hệ thống của bạn duy trì nguồn điện. Nhưng thiết bị này thường xay ra các lỗi trong quá trình sử dụng. Vấn đề có thể năng hơn nếu bạn không sử dụng biến tần đúng cách; sẽ làm giảm tuổi thọ của biến tần rất nhanh.

Vấn để được đề cập nhiều nhất hiện nay về lỗi biến tần tạo ra tiếng ồn khi hoạt động. Bạn sẽ nghe được những tiếng tít khi hệ thống hoạt động. Hoặc bạn đã nghe thấy một âm thanh nào đó phát từ biến tần. Bạn nên cần giải quyết chúng để không ảnh thưởng đến toàn bộ hệ thống điện năng lượng dự phòng.

các lỗi mà biến tần có thể gặp
các lỗi mà biến tần có thể gặp

Dưới đây là một danh sách các nguyên nhân và giải pháp cho biến tần khi hoạt động mà có kèm tiếng ồn:

1. Kích thước cáp pin không đủ

Một trong những lý do kiếm cho biến tần có tiếng ồn là kích thước cáp pin không đủ. Nếu bạn có cáp pin có kích thước không phù hợp cho đường truyền thì biến tần sẽ tạo ra những tiếng tít. Điều này có thể dẫn đến sụt điện áp mới tạo ra âm báo khi hoạt động. Biến tần khởi động tạo ra âm báo động để bạn biết và cảnh báo bạn cần thay đổi kích thước cáp pin sớm nhất.

Giải pháp:

Không xem nhẹ cảnh báo này và gọi cho chuyên gia để giúp bạn thay thế cáp nhanh chóng. Hãy chắc chắn rằng cáp của bạn không sảy ra vấn đề gì trong chưa thay. Nếu bạn muốn tắt âm thanh tiếng bíp và ù; bạn có thể làm như vậy trong khi sử dụng phần mềm biến tần và bằng cách tắt tùy chọn âm báo thức âm thanh của UPS.

UPS là gì?

UPS được viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Uninterruptible Power Supply được hiểu như là hệ thống nguồn cung cấp liên tục; hay đơn giản hơn là bộ lưu trữ điện dự phòng nhằm làm tăng độ tin cậy cung cấp điện cho hệ thống

2. Dung lượng pin cạn kiệt

Nếu biến tần của bạn phát ra âm thanh báo động lạ hoặc các loại tiếng ồn khác khó có thể chịu được. Thì một lý do khác cho điều này có thể là do dung lượng pin cạn kiệt bạn kiểm tra pin. Dung lượng pin có thể đang giảm và đây có thể là một thiết lập của biến tần để thông báo cho bạn.

Giải pháp:

Trong trường hợp này, bạn cần sạc pin biến tần trong vài giờ và sau đó bật lại biến tần để xem tiếng ồn có tiếp tục không. Nếu không, vấn đề đã được giải quyết. Tuy nhiên nếu bạn vẫn gặp phải sự cố, bạn có thể cần liên hệ với chuyên gia để giúp bạn giải quyết vấn đề. Họ sẽ giúp bạn có hướng dẫn lắp đặt biến tần cũng như sữa chữa biến tần một cách chi tiết nhất.

các loại biến tần
các loại biến tần

Phân loại tiếng bíp của biến tần

  • Bốn tiếng tít cứ sau 30 giây – Biến tần đã chuyển sang chế độ pin.
  • Tiếng tít đơn một hoặc hai lần – Đây là một cảnh báo hoặc chỉ báo ‘không đầy đủ về pin’.
  • Tiếng tít nhanh trong một phút cứ sau 4 hoặc 5 giờ – Phải thay pin vì biến tần không tự kiểm tra.
  • Một tiếng bíp lặp lại sau mỗi 5 giây – Điện áp thấp.

Nếu bạn đã thử các giải pháp được đưa ra ở trên cho vấn đề nhiễu biến tần nhưng báo thức vẫn không tắt. Thì bạn sẽ phải gọi cho chuyên gia để anh ta có thể xem thiết lập cáp pin. Các cáp nào liên kết với biến tần với pin hoặc ngược lại có gì thiết hoặc lỏng không.

Cũng yêu cầu anh ta kiểm tra xem có bất kỳ kết nối lỏng lẻo nào có thể cấp nguồn cho biến tần của bạn không. Không có sự thiếu sót của các chuyên gia hoặc kỹ thuật viên chuyên về các vấn đề và vấn đề liên quan đến biến tần.

Trả lời