Bóng đèn led tiết kiệm như thế nào

Đèn led tiết kiệm điện như thế nào?

Đèn led tiết kiệm điện như thế nào?

Chiếu sáng hiệu quả nhưng vẫn tiết kiệm 80% tiền điện gia đình?

Bóng đèn thiết bị chiếu sáng cần thiết trong cuộc sống. Để đem lại một sự đảm bảo ánh sáng trong mỗi gia đình, doanh nghiệp, công ty, công trình. Để chọn được một thiết bi chiếu sáng tốt và tiết kiệm năng lượng là việc rất quang trọng. Các thiết bị này được các ngôi nhà doanh nghiệp và nhà nước quang tâm rất nhiều để sử dụng.

Một số nghiên cứu cho thấy việc chiếu sáng chiếm 40% điện năng tiêu thụ. Bạn thường trong sử dụng trong các doanh nghiệp, công ty, nhà ở hiện nay.

Đèn led tiết kiệm thế nào
Đèn led tiết kiệm thế nào

Để có thể tiết kiệm điện một cách tối ưu nhất cần phải sử dụng thiết bị chiếu sáng tiết kiệm năng lượng. Ở những nơi phát triển họ đã dần chuyển đổi toàn bộ hệ thống chiếu sáng sang đèn led. Để đảm bảo chất lượng ánh sáng và tiết kiệm điện cho cá tiện ích của mình.

Ngoài ra những nơi phát triển thì gia đình, văn phòng, trường học thì các thiết bị đèn led vừa nhiều tiện ích. Nó còn mang lại lợi ích về kinh tế cao cho người sử dụng.

Đèn led có thật sự tiết kiệm điện

Sự ra đời công nghệ đèn led mở ra một thiết bị chiếu sáng thông minh nhất. Vậy đèn led có hiệu quả khi đem vào sử dụng thực tế hay không hãy xem các mục dưới đây:

1. Tiết kiệm điện

Giả sử trung bình một gia đình thường sử dụng 10 bóng đèn. Nếu mỗi bóng đèn chiếu sáng 7h/ngày trong 1 năm là 2555h. Nếu lấy giá điện trung bình thời điểm hiện tại là 3.500/Kw.

Với đèn sợi đôt thì có lượng tiêu thu sẽ cao hơn tầm 60W/h. Lượng điện tiêu thụ trong 1 năm sẽ là 60W/h x 2555h= 53.3 Kw/ năm. Vậy tiền điện trong 1 năm có thể tính như sau: 53.3 x 3500 = 536550 vnđ. Nếu 10 bóng sẽ là 5365500 vnđ/ năm.

đèn led dạng tuýp
Đèn led dạng tuýp

Đối với đèn led sẽ khác với đèn sợi đốt lượng tiêu thu trong 1 năm sẽ khác. Như sau 7W/h x 2555h = 17,88 Kw/ năm. Vậy 1 năm sẽ là 17,88 x 3500 =62580 vnđ. Nếu 10 bóng sẽ là 625800vnđ/ năm.

Như vậy cho thấy đèn led đã tiết kiệm đến 4.739.700vnđ/ năm. Con số này không phải là lớn đối với một doanh nghiệp. Mà cũng không phải là nhỏ đối vơi hộ gia đình riêng lẻ để thực hiện chiến dịch tiết kiệm điện cho đất nước.

2. Tiết kiệm kinh tế

Vì giá đèn led cao hơn với đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang nên còn sự đắng đo khi lựa chọn. Do đó người tiêu dùng không thích các mẫu đèn led khi biết giá của nó.

Hầu hết họ không biết lợi ích về lâu dài của thiết bị chiếu sáng đèn led đen lại cao hơn đèn huỳnh quang và đèn sợi đốt.

Đèn led âm tường
Đèn led âm tường

Đối với tuổi thọ đèn led có thể lên đến 50.000 h. Đèn huỳnh quang chỉ 8.000h thấp hơn đèn led 6 lần. Đối với đèn sợi đốt chỉ có tầm 1000h thấp hơn đèn led đến 50 lần.

Mà trong khi đó nếu dùng 1 bóng đèn led thì bạn thay 50 bóng đèn sợi đốt và 8 bóng đèn huỳnh quang. Nó sẽ tiết kiệm cho bạn khá nhiều tiền mà lượng ánh sáng tương đương.

Giả sử:

1. Với 1 bóng led ~ 100.000 vnđ

2. Còn đối với 1 bóng đèn huỳnh quang ~ 20000 vnđ/cái x 8 cái = 160.000 vnđ

3. 1 bóng sợi đối ~ 8000 vnđ/cái x 50 = 300.000 vnđ.

Từ đây cho thấy đèn led có một hiệu quả hoạt động tốt hơn khi được so sánh. Khi áp dụng vào công ty và doanh nghiệp thì bạn có thể thấy là bạn có thể tiết kiệm không hề nhỏ.

Vì vậy dùng bóng đèn Led việc thay cho bóng sợi đốt và bóng huỳnh quang là việc cần thiết. Hỗ trợ được kinh tế và tiết kiệm được một khoảng chi phí của mình tốt hơn.

3. Bảo vệ sức khỏe và môi trường

Việc dùng bóng Đèn led thay bóng đèn truyền thống không chỉ tiết kiệm điện và tiết kiệm về kinh tế. Mà còn bảo vệ môi trường và sức khỏe người tiêu dùng.

cấu tạo đèn led
Cấu tạo đèn led

Trong khi đèn Led không phát tia cực tím, tia hồng ngoại và các chất độc hại như: lưu huỳnh, thủy ngân. Những chất  này có thể gây nên tình trang các ngộ độc ánh sáng gây ảnh hưởng sức khỏe của bạn.

Đèn led phát ánh sáng dạng ấm, ánh sáng đều, không bị chói, không gây hại cho mắt khi sử dụng.

Đèn led siêu tiết kiệm điện

Sản phẩm LED được sản xuất trong tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Và đã được cấp chứng nhận OHSAS 18001:2007 là một trong những hệ thống an toàn về sức khỏe.

LED được chú trọng, trong việc nghiên cứu sử dụng Chip Led ở sự đột phá tiên tiến. Để tối ưu khả năng tiết kiệm điện và ánh sáng được tạo ra cho một trong những hoạt động cần thiết. Hiệu xuất phát sáng ổn định và chất lượng ánh sáng được trung thực với ánh sáng ngoài trời.

Bộ tản nhiệt được thiết kế ở phía sau dày và nhiều cánh nhỏ để dễ hơn trong việc tải nhiệt. Được bằng nhôm nguyên chất giúp tản nhiệt nhanh hơn và bảo vệ cho Chip Led bền hơn trong nhiều năm.

Bảng so sánh đèn led
Bảng so sánh các loại bóng đèn

Với bộ một nguồn (Driver) cao cấp giúp bóng được sử dụng lâu đến 50.000 h. Ánh sáng quan phổ trong hoạt động được sử dụng ổn định trong thời gian dài.

Chất lượng mỗi bóng đèn led tiết kiệm điện cho ra ánh sáng trung thực. Hiệu suất phát sáng cho ra mỗi bóng led đạt chuẩn cao tiết kiệm 80% điện năng.

Mỗi dòng Đèn led tiết kiệm điện đều có nhiều lựa chọn về công suất. Màu sắc ánh sáng, kích thước, kiểu dáng. Đáp ứng gần như toàn diện mọi nhu cầu cần chiếu sáng hiện đại.

Vật liệu thân thiện với môi trường đời sống. Sản phẩm không chứa chất độc hại thủy ngân. Không tia UV, tia hồng ngoại. Có thể tái sử dụng những bóng đèn đó trong một chương trình sử dụng khác.

Trả lời