đèn led quang hợp cho cây

5 lợi ích của bóng đèn LED nông nghiệp

Đèn LED hiện nay đang ngày càng phổ biến cho cây trồng trong nông nghiệp đô thị. Vì những lợi ích đáng kể của công nghệ chiếu sáng đèn LED quang hợp cho cây đem lại trong nông nghiệp trở nên phát triển.

Hãy cùng chúng tôi xem xét kỹ hơn 5 lợi ích hàng đầu của đèn LED nông nghiệp; cách chiếu sáng LED sẽ đem lại những gì trong cuộc cách mạng hóa ngành công nghiệp này.

Với công nghệ chiếu sáng LED đem lại hiện nay trong quá trình sử dụng nhiều năng qua. Vì các lợi ích mà nó đem lại đối với các hệ thống chiếu sáng truyền thống.

Canh tác nông nghiệp trong nhà kính
Canh tác nông nghiệp trong nhà kính

Bởi vì thế giới quan tâm nhiều hơn các biện pháp giảm thiểu biến đổi khí hậu sự nóng lên của toàn cầu. Đèn LED đang chứng minh là hiện tại là thiết bị mà cần thiết trong tương lai hướng đến.

Đèn LED đang được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau; từ sử dụng cá nhân đến chiếu sáng văn phòng, chiếu sáng đường phố, chiếu sáng sân bay. Hoăc trong các công nghệ khác như tivi, điện thoại thông minh và máy tính, một tiềm năng to lớn khác cho công nghệ chiếu sáng LED.

Để cây phát triển và phát triển tốt trong nhà kính. Nó đòi hỏi sự chú ý cao để đảm bảo nhiệt độ thích hợp và độ sáng chính xác để tối ưu hóa quá trình quang hợp.

Trong những năm qua, các nhà nghiên cứu và nhà khoa học trên toàn thế giới. Họ đã tập trung sự chú ý của họ vào đèn LED phát triển để tiếp tục tối ưu hóa; cải thiện điều kiện nhà kính cho cây trồng.

đèn quang hợp cho cây trong nhà
đèn quang hợp trong cây trong nhà kính

Ánh sáng LED đã cho thấy nhiều ưu điểm hơn với các hệ thống chiếu sáng truyền thống. Các cụm natri cao áp thường được sử dụng trong quá khứ trong các bóng truyền thống được thay thế.

Ưu điểm chính của đèn LED phát triển ánh sáng trong các thiết lập trong nhà kính:

1. Tăng tuổi thọ

Lợi thế của đèn LED là tuổi thọ dài hơn các công nghệ chiếu sáng thay thế nó. Điốt phát sáng do hiệu suất cao và sử dụng năng lượng thấp kéo dài tới 100.000 giờ. Điều này có nghĩa là mười một năm ánh sáng liên tục, có thể hiểu đơn giản là 20 năm bạn mới xem xét đến việc thay bóng.

Ngoài ra, đèn LED không đột ngột ngừng hoạt động mà giảm dần độ sáng. Giúp người tiêu dùng tăng tuổi thọ trước khi kết thúc tuổi thọ dài; đảm bảo thời gian chuẩn bị cần thiết để lắp đặt một bộ đèn mới.

Vì lý do quá rõ ràng, tại sao công nghệ chiếu sáng LED lý tưởng cho các nhà kính nhà kính:

Trong môi trường cần chiếu sáng liên tục để đảm bảo cây có thể phát triển và phát triển tốt. Tuổi thọ là cực kỳ quan trọng và dĩ nhiên, tuổi thọ lâu dài cũng cho phép thời gian và chi phí bảo dưỡng ít thường xuyên hơn.

2. Các bước sóng được tận dụng tốt đa

Để các loại thực vật phát triển lành mạnh trong môi trường nhà kính. Thì các điều kiện cần phải được kiểm soát và kiểm soát cẩn thận hơn về bước sóng ánh sáng. Quan trọng nhất, chúng cần phát triển dưới nhiệt độ và ánh sáng phù hợp để quang hợp xảy ra một cách tự nhiên nhất có thể.

Đây là nơi mà công nghệ chiếu sáng LED đi vào:

Có nghiên cứu cho rằng thực vật khá nhạy cảm với các bước sóng ánh sáng. Chúng hấp thụ chất diệp lục khi tiếp xúc với ánh sáng có bước sóng màu đỏ và xanh lam.

Hiệu quả hấp thụ chất diệp lục cao nhất xảy ra từ 400 đến 500nm và giữa 600 quá 700nm. Không thể tối ưu hóa bằng cách sử dụng ánh sáng HPS truyền thống, khi mà phần lớn ánh sáng không thuộc phạm vi này.

Đèn LED phát triển giúp cây có thể hấp thụ được bước sóng cần thiết để phát triển. Do đó, các đèn LED đặc biệt được lắp đặt ở hai bước sóng gần để giá trị được tối ưu.

đèn led quang hợp cho cây
Đèn cho cây quang hợp

Điều này có nghĩa là hiệu quả tăng trưởng thực vật có thể được cải thiện khi sử dụng đúng bước sóng.Với mục đích giải quyết được năng lượng bị mất đi không cần thiết trong quá trình cây phát triển.

3. Tiết kiệm năng lượng khổng lồ

Đèn LED mang lại lợi ích cho việc nuôi trồng trong các khu đô thị. Còn một lý do khác cho LED phát triển hệ thống ánh sáng là giải pháp chiếu sáng cao cấp. Cho các mục đích sử dụng nhà kính đạt hiệu quả năng lượng đem lại trong công việc.

Nghiên cứu gần đây đã tiết lộ rằng việc lắp đặt đèn LED; thay cho đèn natri áp suất cao như thường được sử dụng trong các thiết lập nhà kính.

Họ có thể làm giảm đáng kể năng lượng tiêu thụ, tăng hiệu quả năng suất trong canh tác. Do đó đạt được giải pháp nhà kính thân thiện với môi trường hơn.

đèn led quang hợp trồng rau
Đèn trong rau canh tác trong nhà

Khi kiểm tra sự khác biệt về hiệu quả giữa: đèn Sodium High Pressure (HPS) với các hệ thống chiếu sáng LED. Kết quả cho thấy rằng đèn LED giảm mức tiêu thụ năng lượng tới 40%, tăng nông sản lên 30% trước đây.

Một nghiên cứu gần đây về cà chua trong nhà kính. Mức tiêu thụ năng lượng để hoạt động giảm tới 75% khi đối chiếu với công nghệ HPS. Khi áp dụng quy mô lớn hơn và trong bối cảnh các giải pháp thân thiện môi trường; bền vững cho một hành tinh xanh hơn.

Không có nghi ngờ rằng công nghệ LED là tương lai của việc nuôi trồng đô thị bền vững; các dự án nông nghiệp đô thị quy mô lớn.

4. Thiết kế linh hoạt và nhiều khả năng

Ánh sáng LED có một lợi thế đáng kể là linh hoạt hơn trong thiết kế; công nghệ đối chiếu với các phương pháp chiếu sáng thay thế. Đối với ánh sáng nhà kính, điều này đặc biệt quan trọng vì các phương pháp và vị trí khác nhau có thể được sử dụng để chiếu sáng tối ưu cho cây trồng.

LED chiếu sáng có thể được sử dụng như đèn trần, hệ thống dọc đa lớp và thiết kế liên ánh sáng giữa các nhà máy. Hai công việc sau này đặc biệt quan trọng để tiết kiệm năng lượng; tăng hiệu quả khi ít ánh sáng bị mất vào môi trường. Và nhiều ánh sáng được đưa trực tiếp đến các nhà máy để kích thích tăng trưởng.

5. ít nhiệt, nhiều ánh sáng

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng; các mẫu đèn LED được phát triển có lợi thế rõ ràng hơn với các phương pháp chiếu sáng khác ở chỗ nó phát ra ít nhiệt hơn.

đèn led quang hợp cho cây trồng
Lợi ích của việc sử dụng sử dụng đèn led quang hợp cho cây trồng

Điều này là rất quan trọng đối với sự phát triển của cây trồng vì nhiệt độ quá cao có thể gây hại cho cây trồng; giảm tăng trưởng và thường dẫn đến giảm thời gian sống.

Với việc sử dụng công nghệ LED, nhiệt lượng phát ra ít hơn nhiều. Và thay vào đó hiệu suất ánh sáng cao hơn đảm bảo rằng các nhà máy nhận được chính xác những gì họ cần để phát triển và nở hoa.

Khách hàng bán buôn xin vui lòng liên hệ với đội ngũ bán hàng thân thiện của chúng tôi để biết thêm thông tin!

Trả lời