Tổng quan về đèn LED

Tổng quan về đèn LED

Hiệu quả năng lượng và năng lượng mặt trời là sự kết hợp cửa tự nhiên. Đó là lý do tại sao bạn nên có một loạt các đèn LED năng lượng mặt trời, cũng như các sản phẩm đèn LED tiêu chuẩn để giúp bạn tiết kiệm năng lượng hơn.

Sự ra đời của đèn LED thực sự là những gì cho phép năng lượng mặt trời để có thể tạo ra loại ánh sáng trên cơ sở để phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đèn LED có thể sử dụng bất cứ nơi nào chúng giống như ánh sáng truyền thống giúp mọi người có được ánh sáng trong sinh hoạt.

Để có các giải pháp chiếu sáng di động như: ánh sáng đèn đường ánh sáng cho các khu vườn bằng năng lượng mặt trời, bạn hoàn toàn phải giảm lượng năng lượng điện của mình để các hệ thống pin nhỏ hoạt động có thể bật đèn vào ban đêm.

Đèn led năng lượng mặt trời
Đèn led năng lượng mặt trời

Bạn cũng có thể tìm được các loại đèn led trong cây trong các nhà kính với ánh sáng CRI cao tốt nhất để sử dụng cho cây trồng. Thiết kế để giúp cho cây quang hợp để đem lại cho bạn sự phát triển trong quá trình sinh trưởng cây trong điều kiện ánh sáng nhân tạo.

Vậy đèn led là gì?

Một diode phát sáng (LED) là một chip bán dẫn phát ra ánh sáng khi tiến hành dòng điện. Đèn LED rất linh hoạt do khả năng phát ra gần như tất cả các phổ ánh sáng, dẫn đến việc sử dụng gần như phổ biến của chúng như một nguồn sáng cho các ứng dụng từ đèn báo trạng thái, tín hiệu giao thông đến nguồn sáng LED thay thế trực tiếp tiên tiến ngày nay. Ánh sáng LED được phát minh vào đầu những năm 1900, tuy nhiên không biến nó thành sản phẩm cho đến những năm 60.

Đèn led tiết kiệm năng lượng
Đèn led tiết kiệm năng lượng

Tính năng chiếu sáng LED

Hiệu quả cao

– Đèn LED tiết kiệm 50% năng lượng hơn đối với đèn sợi đốt hoặc đèn huỳnh quang. Cung cấp 100 lumens trên mỗi watt và sản lượng nhiệt tỏa ra thấp.

Thời gian sử dụng

– Tuổi thọ trên 50.000 giờ cho đèn LED là điều có thể.

Môi trường K FR

– Không có thủy ngân độc hại, không có tia UV hoặc tia hồng ngoại [IR], không có tình trạng nhấp nháy, không ù, không cần chấn lưu và 100% có thể tái chế khi bị hỏng.

Độ bền

– Ít vết nứt, vỡ và hư hại đáng kể hơn đối với loại bóng đèn truyền thống.

Tính linh hoạt

– Chỉ lầm mua về và sử lắp vào và sử dụng.

Chi phí thực sự của đèn

Hầu hết mọi người điều lo lắng về giá của những chiếc bóng đèn Led này. Điều họ thực sự cần chú ý là giá trị của no cùng loại ánh sáng được sử dụng. Các loại ánh sáng bao gồm loại led pha và loại Led trồng cây led trụ điều được sử dụng khá nhiều hiện nay như thế nào…?

1. Chi phí của bóng đèn.

2. Chi phí vận hành đèn trong suốt cuộc đời của họ.

3. Chi phí liên tục để duy trì hoặc thay thế chúng khi chúng hỏng hoặc mờ đi.

4. Chi phí về môi trường và xử lý thủy ngân độc hại được tìm thấy trong ánh sáng huỳnh quang.

Khi bạn kiểm tra giá thực sự của các ống huỳnh quang với công nghệ LED, giá “ánh sáng” thực sự chỉ ra công nghệ LED để tiết kiệm là “đúng”.

Nghiên cứu điển hình về cửa hàng:

Bạn sẽ làm gì với số tiền bạn tiết kiệm được từ đèn năng lượng?

Chúng ta hãy nhìn vào một ngôi nhà nếu hoạt động 24 giờ, 7 ngày một tuần.

– Chúng có các ống huỳnh quang 250, 4′.
– Mỗi ống thường sử dụng 35 watt
– Mỗi vật cố có một chấn lưu sử dụng khoảng 3 watt.

Dựa trên tỷ lệ người dùng hiện nay ta có 15 kw/giờ, kết quả này trong hộ gia đình phải trả khoảng 2.000 vnd cho một kilowat điện bạn sử dụng cho ánh sáng của họ mỗi tháng.

Tiết kiệm điện như thế nào?

Chỉ đơn giản là thay thế các ống huỳnh quang bằng công nghệ LED, gia đình sẽ ngay lập tức nhận thấy giảm 60% chi phí vận hành chiếu sáng của họ mang mức phí từ 2.000 xuống còn 400 đồng mỗi tháng. Bạn sẽ tiết kiệm được chi phí lớn trong vòng một một năm. Dựa trên công suất hoạt động suốt 50.000 giờ, đèn trong một cửa hàng 24/7 sẽ kéo dài gần đúng 5 năm quá trình bạn sử dụng. Số tiền bạn sẽ tiết kiệm được trong thời gian này sẽ giúp bạn chi tiêu trong một khoảng khác điều này có thể.

Bóng đèn năng lượng sạch
Bóng đèn năng lượng sạch

Làm thế nào là giảm khoản tiền một cách đáng kể nhất có thể?

Vì đèn LED chỉ sử dụng 15 watt mỗi ống còn khi đạt 35 watt cho mỗi ống huỳnh quang. Tiết kiệm thêm từ việc bảo trì trong việc không phải thay thế ống hoặc chấn lưu trong năm năm thậm chí không được tính vào phương trình này.

Trong trường hợp công nghệ LED có một khoản chi phí vốn trả trước cần thiết để có được loại lợi tức đầu tư này. Đầu tư các khoản tiền vào các thiết bị tiết kiệm năng lượng, năng lượng mặt trời, nước nóng năng lượng mặt trời khác … để giảm chi phí trong sinh hoạt hàng ngày là điều có thể.

Dưới đây là biểu đồ chi tiết của đèn huỳnh quang và đèn led khác nhau như thế nào:

Các khoản phí này không tính phí bảo trì liên quan đến đèn huỳnh quang và ánh sáng trang bị thêm nữa. Ban có thể tham khảo: một số loại đèn trang trí sân vườn năng lượng mặt trời bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình.

 Tiết kiệm huỳnh quang cho LED:

Hàng tháng 1.000 400
Hàng năm 12.000 4800
5 năm 60.000 24.000 36.000 tiết kiệm với đèn LED
Đèn LED tài chính 400 / tháng x 5 năm 24.000 Tổng số tiền tiết kiệm 12.000 triệu

Tại sao đèn LED tốt hơn đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang?

Hiệu quả

Bóng đèn sợi đốt truyền thống lãng phí 98% năng lượng của chúng tạo ra khi chúng sản sinh nhiệt trong quá trình chiếu sáng. Đèn LED mặt khác tạo ra rất ít nhiệt để duy trì tiết kiệm ánh sáng rực rỡ và thậm chí hỗ trợ chi phí làm mát.

Tuổi thọ lâu dài

Khi bạn nhìn vào chi phí sử dụng bóng đèn sợi đốt truyền thống, bạn có hiểu về nó hay chỉ đó chỉ là một hóa đơn thông thường mà bạn thường bỏ qua:

Bóng đèn tiết kiệm
Bóng đèn tiết kiệm

Bóng đèn sợi đốt sử dụng 0,06 kW và bật lên 180 tiếng một tháng. Sử dụng năng lượng của nó là (0,06 kW * 180 giờ / tháng) = 10,8 kilowatt giờ / tháng, bạn sẽ tốn 32.400 VNĐ/Tháng. Vì một bóng đèn sợi đốt chỉ kéo dài 1000 giờ, bạn sẽ mua ít nhất 4 bóng đèn thay thế trong suốt cả năm, đưa tổng chi phí của bạn chỉ cho một vật cố ánh sáng tới 1.555,2 VND.

Đèn LED bền không có dây tóc hoặc ống để phá vỡ do đó chúng rất bền. Ngay cả khi bạn tình cờ rơi hoặc làm hư hỏng một cái, bạn sẽ không bị bỏ lại với một đống kính vỡ hoặc những mãnh vỡ có chứa chất gây ô nhiễm môi trường.

Bóng đèn Led và bóng đèn thường

Bóng đèn led 0,015 kW của bạn bật lên 3,5 giờ mỗi ngày, 2 ngày một tuần. Trong một tháng, sẽ kéo dài khoảng 3,5 giờ / ngày * 2 ngày / tuần * 4 tuần / tháng) = 28 giờ một tháng. Bóng đèn led sử dụng 0,015 kW và hoạt động trong 28 giờ một tháng. Sử dụng năng lượng của nó là (0,015 kW * 28 giờ / tháng) = 0,42 kilowatt giờ / tháng. Chi phí tương tự dành cho bóng led là: 0.42*3000= 1260VNĐ/Tháng. Nếu tính trong thời gian dài bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng tiền khá lớn trong quá trình sử dụng các tiện ích của bạn.

Trả lời