đèn LED quang hợp

Lợi ích của đèn LED quang hợp cây trồng là gì?

Khi nói đến trồng cây trong nhà, mọi người luôn khó tìm được nguồn ánh sáng tốt. Để có thể so sánh với ánh sáng mặt trời giúp cây phát triển một cách tự nhiên nhất. Trước khi canh tác trong nhà kính được cách mạng hóa bằng công nghệ LED chiếu sáng.

Các nhà vườn đã cố gắng trồng cây bằng cách sử dụng ánh sáng tự đèn truyền thống. Giống như đèn natri cao áp (HPS) và đèn huỳnh quang compact (CFL) để duy trì quang hợp.

đèn quang hợp trồng rau
đèn quang hợp trồng rau – cho cây trong nhà

Các tùy chọn này không đủ tốt vì chúng không đáp ứng chính xác nhu cầu gì cho trồng cây. Trong khi các lựa chọn khác dường như rất tốn kém từ chi phí ban đầu hay quá trình sử dụng. Điều này đã dẫn đến sự gia tăng của ánh sáng đèn LED trong việc canh tác thực vật.

Ngày nay, những người làm vườn đã phát hiện ra đèn bóng LED quang hợp phát triển rất hữu ích. Để cho việc trồng cây trong nhà và bây giờ có thể trồng cây tươi; khỏe mạnh trong suốt cả năm bất kể mùa nào. Ngoài việc đơn giản là đi trên đường màu xanh lá cây. Có rất nhiều lợi ích liên quan đến việc trồng cây bằng đèn LED. Vì vậy hãy nhớ đọc để tìm hiểu thêm về nó một cách cẩn thận.

Chất lượng ánh sáng

Đèn quang hợp cho phép người làm vườn kiểm soát nhiều hơn đối với môi trường nhà kính của họ. Trong đó họ có thể sử dụng các đầu vào ánh sáng khác nhau để tăng năng suất cây trồng. Người làm vườn có thể tùy chỉnh quang phổ ánh sáng đặc biệt theo yêu cầu của cây trồng của họ trồng. Thay vì tạo ra ánh sáng không cần thiết không hiệu quả như loại bóng đèn truyền thống.

Thân thiện với môi trường: Ít độ ẩm và nhiệt

Nhiệt sinh ra bởi đèn LED sẽ ít hơn trong một quá trình để hoạt động; so với nhiệt được tạo ra bởi các bóng đèn sợi nóng lên của bóng đèn thế hệ trước. Đặc biệt nếu chiếu sáng bằng kim loại hoặc natri halogen áp suất cao được sử dụng trong nhiều giờ mỗi ngày. Nhiệt làm tăng độ ẩm và nhiệt độ môi trường bên trong nhà kính không đáng có.

đèn quang hợp trồng rau trong nhà bóng LED
đèn quang hợp trồng rau trong nhà bóng LED

Điều này đòi hỏi họ phải có hệ thống thông gió thêm để lưu thông không khí bên trong; và làm mát môi trường để ngăn nhiệt quá mức hoặc phá hủy cây trồng bằng loại nhiệt quá nóng này.

Tuy nhiên, với bóng đèn LED quang hợp người làm vườn có thể kiểm soát độ ẩm, nhiệt độ dễ dàng hơn. Vì đèn LED có sản lượng nhiệt ít hơn khi so sánh với một số bóng đèn thông thường khác. Chúng giúp giữ cho môi trường trong nhà mát mẻ và thúc đẩy tăng trưởng.

Bạn có thể mua loại đèn led quang hợp năng lượng mặt trời được phát triển hiện nay. Hoặc những loại đèn năng lượng để giúp bạn có được những tính năng cần thiết cho công việc của mình.

Tiết kiệm năng lượng và tuổi thọ cao

Trong một môi trường đòi hỏi ánh sáng liên tục để trồng cây. Tiêu thụ năng lượng và tuổi thọ bóng đèn là rất quan trọng và đó là lý do tại sao đèn LED phát sáng.

Đèn LED quang hợp cây trồng được sản xuất bằng các thành phần cao cấp tiêu thụ ít năng lượng hơn và hiệu quả hơn. Chúng cũng có thời hạn sử dụng dài; và có thể hoạt động hiệu quả trong nhiều năm mà không cần phải thay thế hoặc nâng cấp. Một số nhà vườn coi ánh sáng LED là một khoản đầu tư lớn.

Tuy nhiên, họ không biết rằng họ có thể thu lại khoản đầu tư của mình trong một thời gian ngắn. Tất cả điều đó nhờ vào tuổi thọ kéo dài và hiệu quả năng lượng của đèn LED.

Kích thích tăng trưởng sớm / đồng đều

So với các nguồn sáng truyền thống, đèn LED quang hợp tạo ra quang phổ hẹp thực vật hấp thụ được. Và có thể dễ dàng được tùy chỉnh cho các nhu cầu tăng trưởng của cây trồng ở các giai đoạn khác nhau. Giai đoạn quan trọng của sự phát triển cây trồng là giai đoạn sinh dưỡng ban đầu.

đèn quang hợp điện quang
đèn trồng rau trong nhà

Trong đó cây trồng cần cường độ ánh sáng phù hợp để kích thích tăng trưởng. Phần lớn các đèn thông thường không phù hợp với pha này vì chúng không thể tạo ra ánh sáng đồng đều.

Một loại ánh sáng mà giống như đèn, nhưng không quá mạnh để có thể đặt gần cây hơn. Điều này có nghĩa thực vật nhận được nhiều quang phổ hơn kể cả khi ở khoảng cách xa. Ánh sáng quá mạnh ở giai đoạn sinh trưởng sớm có thể dẫn đến thiệt hại, cản trở sự phát triển của cây.

Tuy nhiên, đèn LED cũng cực kỳ hiệu quả trong giai đoạn này. Bởi vì chúng tạo ra ánh sáng đều qua tất cả các phần trên bề mặt của nó. Với đèn phát triển LED, người trồng trọt có thể đảm bảo ánh sáng được phân bố đồng đều. Từ vị trí xa nhất của nhà máy trong thiết lập trong nhà kính.

Thiết kế và bố trí linh hoạt

Một trở ngại khác là thách thức của việc đặt đèn phát triển. Đèn LED phát triển nhỏ hơn so với các lựa chọn thay thế, nhưng chúng linh hoạt về thiết kế và vị trí.

Nông dân có thể sử dụng đèn LED khác nhau theo nhu cầu canh tác của họ. Hơn nữa, khả năng đặt đèn LED gần các nhà máy cho phép nông dân linh hoạt trong môi trường canh tác đô thị. Họ có thể sử dụng các phương pháp canh tác khác nhau ở xếp các lớp cây trồng. Với những khu vườn được bố trí có được đủ lượng ánh sáng trong không gian phát triển để tăng sản lượng.

đèn led quang hợp
đèn trồng rau – cho cây trong nhà kính

Do đó, nếu bạn đang xem xét việc thiết lập ánh sáng phát triển mới. Hoặc chuyển sang đèn LED từ ánh sáng HID thông thường. Thời gian tốt nhất để làm điều đó là trong mùa đông. Kết quả sẽ vượt qua sự mong đợi của bạn và môi trường và ngân sách của bạn sẽ cảm ơn bạn.

Vậy là bài viết lợi ích của đèn LED quang hợp cây trồng là gì? đã nêu lên được hâu như các thắc mặt của bạn. Nếu bạn muốn biết thêm điều gì đó thì; hãy để lại comment cho chúng tôi để có được thông tin cần thiết cho mình.

Trả lời