Lưa chọn đèn CFL vs Halogen vs LED

Lựa chọn đèn Halogen, CFL, LED chiếu sáng để tiết kiệm tiền cho bạn

,Làm sao để có thể giảm được số tiền điện trong quá trình sử dụng các vật dụng của mình. Một hộ gia đình trung bình dành khoảng 5% ngân sách năng lượng cho chiếu sáng. Ánh sáng tiết kiệm năng lượng là một trong những cách nhanh nhất để cắt giảm hóa đơn.

Bằng cách thay thế năm đồ đạc ánh sáng thường xuyên nhất của nhà bạn hoặc bóng đèn. Với các mô hình năng lượng sạch, bạn có thể tiết kiệm khoảng tiền lớn mỗi năm. Các tiêu chuẩn chiếu sáng mới có hiệu lực vào những năng tiếp theo. Các tùy chọn tiết kiệm tiền như đèn sợi đốt halogen, CFL và bóng đèn LED có sẵn hiện nay.

Đối với các sản phẩm chất lượng cao với tiết kiệm năng lượng lớn nhất. Hãy chọn những bóng đèn đã đạt được các ngôi sao về công nghệ tiết kiệm năng lượng(ENERGY STAR).

Bóng đèn mới: Sự khác biệt là gì?

Bóng đèn sợi đốt truyền thống sử dụng nhiều năng lượng để tạo ra ánh sáng khi không cần thiết. Trong khi 90% năng lượng được thải ra dưới dạng nhiệt.

Sẽ làm cho bạn tiêu tốn khá nhiều năng lượng hao hụt ra bên ngoài khi không sử dụng. Đó là một dạng năng lượng bị mất đi mà bạn cũng phải trả tiền khi không sử dụng.

Bóng đèn tiết kiệm năng lượng sẽ cung cấp các lựa chọn về màu sắc, mức độ sáng mong đợi. Các đèn mới hiện ra cũng hiệu quả hơn nhiều – vì vậy chúng giúp bạn tiết kiệm tiền.

Lựa chọn ánh sáng của tôi là gì?

Bạn có nhiều lựa chọn trong chiếu sáng tiết kiệm năng lượng. Các bóng đèn phổ biến có là đèn halogen, đèn huỳnh quang compact (CFL) và điốt phát sáng (LED). Mặc dù ban đầu chi phí nhiều hơn với bóng đèn sợi đốt truyền thống, trong suốt cuộc đời họ.

Tiết kiệm tiền cho bạn, bởi vì họ sử dụng ít năng lượng hơn. Bạn có thể tìm thấy chúng trong hầu hết các cửa hàng phần cứng và cải tiến nhà.

Bảng điều khiển bộ hẹn giờ quang điện tiết kiệm bằng cách tắt đèn khi không sử dụng. Bộ chỉnh tiết kiệm điện khi được sử dụng để giảm mức ánh sáng. Đảm bảo chọn các sản phẩm tương thích với bóng đèn tiết kiệm năng lượng bạn muốn sử dụng.

Incandescent-vs-Halogen-vs-LED
Incandescent-vs-Halogen-vs-LED

Nếu bạn có ánh sáng ngoài trời được để trong một thời gian dài. Sử dụng đèn CFL hoặc đèn LED trong các đồ đạc này sẽ tiết kiệm rất nhiều năng lượng. Hầu hết các CFL xoắn ốc có thể được sử dụng để bảo vệ chúng khỏi thời tiết. Đèn CFL và đèn LED có sẵn dưới dạng đèn pha.

Những mô hình này đã được thử nghiệm để chịu được mưa; tuyết để chúng có thể được sử dụng trong các đồ đạc tiếp xúc. Ngoài ra, hãy tìm các chất liệu đủ điều kiện tiết kiệm được thiết kế để sử dụng ngoài trời. Đi kèm với các tính năng như cảm biến tắt đèn, cảm biến chuyển động ban ngày tự động.

Halogen Incandescents

Halogen incandescents có một viên nang bên trong mà giữ khí xung quanh một sợi để tăng hiệu quả bóng đèn. Họ có sẵn trong một loạt các hình dạng và màu sắc, và họ có thể được sử dụng với bộ chính ánh sáng.

Đèn halogen
Đèn halogen

Bóng đèn sợi đốt Halogen đáp ứng tiêu chuẩn hiệu quả năng lượng tối thiểu của liên bang, nhưng hiện nay có nhiều tùy chọn hiệu quả hơn để đáp ứng nhu cầu chiếu sáng của bạn.

CFL

Đèn huỳnh quang compact (CFL) chỉ đơn giản là phiên bản xoăn của đèn huỳnh quang ống dài bạn có thể đã có trong nhà bếp hoặc nhà để xe.

Bởi vì, họ sử dụng ít điện năng hơn các khoản chi tiêu truyền thống. Các CFL điển hình có thể tự chi trả trong vòng chưa đầy chín tháng, và sau đó bắt đầu tiết kiệm tiền cho bạn mỗi tháng.

Một CFL đạt tiêu chuẩn ngôi sao tiết kiệm sử dụng khoảng một phần tư năng lượng. Kéo dài gấp mười lần hơn bóng đèn sợi đốt truyền thống tương đương có cùng lượng ánh sáng. Một CFL điển hình có thể tự chi trả cho việc tiết kiệm năng lượng; trong vòng chưa đầy 9 tháng và tiếp tục tiết kiệm tiền cho bạn mỗi tháng.

Một CFL sử dụng khoảng một phần ba năng lượng của một sợi đốt halogen.

Đèn CFL
Đèn CFL

Bóng đèn CFL có nhiều màu sáng, bao gồm tông màu ấm (trắng đến vàng) không có sẵn khi được giới thiệu lần đầu tiên. Một số được bọc trong nắp để khuếch tán ánh sáng và cung cấp hình dạng tương tự cho bóng đèn bạn đang thay thế.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bóng đèn dimmable, hãy kiểm tra các gói để đảm bảo rằng bạn mua một CFL với tính năng đó.

Bóng đèn huỳnh quang chứa một lượng nhỏ thủy ngân, và chúng luôn luôn được tái chế vào cuối tuổi thọ của chúng.

Đèn LED

Điốt phát sáng (LED) là loại ánh sáng trạng thái rắn – chất bán dẫn chuyển đổi điện thành ánh sáng. Mặc dù một lần được biết đến chủ yếu cho chỉ số và đèn giao thông.

Đèn LED trong ánh sáng trắng, các ứng dụng chiếu sáng của công nghệ tiết kiệm năng lượng phát triển hiện nay. Đèn LED đủ tiêu chuẩn ngôi sao tiết kiệm chỉ sử dụng 20% ​​–25% năng lượng. Và kéo dài từ 15 đến 25 lần đối với bóng đèn sợi đốt truyền thống mà chúng thay thế. Đèn LED sử dụng 25% –30% năng lượng và kéo dài từ 8 đến 25 lần đối với đèn halogen.

Các loại đèn Led
Các loại đèn Led

Bóng đèn LED hiện có sẵn trong nhiều sản phẩm như thay thế 40W, 60W, và 75W độ sáng truyền thống, bóng đèn phản xạ thường được sử dụng trong các thiết bị âm tường và nhỏ theo dõi đèn, đèn bàn, nhà bếp, ánh sáng trong các căn phòng khác nhau và khu vực đèn ngoài trời.

Chúng có nhiều màu sắc khác nhau và một số có thể thay đổi độ sáng hoặc cung cấp các tính năng tiện lợi như cảm biến ánh sáng ban ngày và cảm biến chuyển động. Đèn LED hoạt động tốt trong nhà và ngoài trời vì độ bền và hiệu suất của chúng trong môi trường lạnh.

Hãy tìm các sản phẩm LED như đèn đường, đèn trang trí sân vườn và đèn hiên để sử dụng ngoài trời. Bạn cũng có thể tìm thấy ánh sáng ngoài trời bằng năng lượng mặt trời.

Trong khi đèn LED đắt hơn, họ vẫn tiết kiệm tiền vì chúng kéo dài trong một thời gian dài và sử dụng năng lượng rất thấp. Cũng giống như các thiết bị điện tử khác, giá dự kiến ​​sẽ giảm khi nhiều sản phẩm gia nhập thị trường.

Trả lời