Cách lựa chọn đồ chơi giúp trẻ phát triển não bộ

Những điều bạn cần biết về tinh trùng: Tưởng đúng mà lại hóa sai lầm

Có rất nhiều thông tin liên quan tới tinh trùng của nam giới mà mọi người cứ tưởng rằng đúng như tới khi lại phát hiện nó sai hoàn toàn. Vì vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ những điều bạn cần biết về tinh trùng hữu ích nhất để các bạn có cách hiểu đúng về nó!

1. Tốc độ di chuyển của tinh trùng sánh ngang với vận động viên chuyên nghiệp thi Olympic

Những điều bạn cần biết về tinh trùng đó là tốc độ của tinh trùng. Các tinh trùng không thực sự bơi thẳng và tốc độ của chúng được chia làm 3 nhóm:

– Loại đầu tiên là tích cực di chuyển theo đường thẳng hoặc là vòng tròn lớn

– Loại thứ hai là di chuyển mọi mô hình nhưng lại không tiến lên phía trước

– Loại thứ ba là không di chuyển

Người ta thường ví tốc độ di chuyển của tinh trùng như các vận động viên Olympia bởi chúng phải vượt qua rất nhiều trở ngại mới có thể tới đích. Sự vận động của tình trùng được thực hiện nhờ các cơ tử cung khiến cho tinh trùng chạy dọc theo ống dẫn trứng và đích tới của chúng là trứng.

2. Tinh trùng có kích thước to hơn là tinh trùng mạnh hơn

Nhiều người cho rằng tinh trùng có kích thước lớn hơn nghĩa là chúng khỏe mạnh hơn. Tuy nhiên, trong bài viết những điều bạn cần biết về tinh trùng chúng tôi muốn nói là bạn sai lầm rồi. Không nhất định tinh trùng lớn thì sẽ mạnh.

3. Tinh trùng chỉ có thể sống trong một thời gian ngắn sau khi được phóng ra

Đây cũng không phải là một thông tin chính xác bởi tuổi thọ của tinh trùng còn phụ thuộc xem tinh trùng được “hạ cánh” ở đâu sau khi xuất tinh. Nếu tinh trùng được xuất tinh trong âm đạo thì có thể sống được 5 ngày nhờ sự bảo vệ của chất nhầy trong cổ tử cung. Nhưng nếu tinh trùng bị khô thì chúng sẽ chất rất nhanh, chỉ sau vài phút, hiếm khi mà chúng có thể sống tới 30 phút. Còn nếu trong bồn nước nóng hoặc hóa chất thì thời gian tinh trùng tử vong còn nhanh hơn. Đây là một trong những điều bạn cần biết về tinh trùng rất hữu ích.

4. Tinh trùng chỉ cần đi thẳng đến trứng

Để có thể tiếp cận với trứng tinh trùng phải trải qua một hành trình rất dài. Sau khi giao hợp, tinh trùng từ dương vật được bắn vào trong âm đạo phái nữ sẽ không tới thẳng tử cung ngay. Một sẽ sẽ bám vào tế bào biểu mô trong ống dẫn trứng hoặc là trong các buồng nhỏ crypts cho tới khi xảy ra quá trình thụ tinh nguyên thủy hay còn gọi là rụng trứng.

5. Tinh trùng luôn sinh sôi và khỏe mạnh trọn đời

Nhiều người cho rằng trong khi số lượng trứng của phái nữ có hạn thì tinh trùng của nam giới là vô hạn bởi chúng có thể được tạo ra trong suốt cuộc đời của một người đàn ông. Theo những điều bạn cần biết về tinh trùng thì đúng là thời gian sản xuất tinh trùng không có hạn nhưng chất lượng và khả năng vận động của tinh trần sẽ dần suy yếu theo tuổi tác của nam giới.

6. Mặc quần lót có hại cho số lượng tinh trùng của bạn

Quần lót là loại quần bó sát vào bộ phận sinh dục, nó có thể làm giảm số lượng tinh trùng. Còn các quần lót rộng thì có thể giúp sản xuất tinh trùng. Đây là quan điểm của nhiều người. Tuy nhiên, một trong những điều bạn cần biết về tinh trùng đố là quần lót không gây ảnh hưởng gì tới tinh trùng cả. 

Trong một nghiên cứu vào năm 2016 tiến hành về lĩnh vực này đã cho thấy giữa nam giới mặc quần lót và không mặc quần lót thì có rất ít sự khác biệt về số lượng tinh trùng. Còn trong nghiên cứu năm 2018 thì kết quả là những người đàn ông mặc quần lót rộng nhiều tinh trùng hơn người mặc quần lót bó là 17%. Tuy nhiên, trong kết quả nghiên cứu năm 2018 cũng giải thích rằng còn có nhiều yếu tố khác ảnh hưởng tới số lượng tinh trùng như loại và chất liệu quần lót.

7. Mọi tinh trùng đều khỏe mạnh và có thể sống sót

Những điều bạn cần biết về tinh trùng mà chúng tôi muốn đề cập là sức sống của tinh trùng. Phần lớn tinh trùng không thể xâm nhập vào trứng bởi nhiều lý do khác nhau. Không nhất định 100% số tinh trùng đều phải di chuyển mà chỉ cần 40% trong số chúng thì cũng đã có cơ hội sinh sản rồi. Và đương nhiên trong số 40% tinh trùng ấy cũng không phải 100% chúng đều có khả năng xâm nhập vào trứng.

8. Dứa làm cho tinh dịch của bạn có hương vị tuyệt vời

Nhiều người mách nhau rằng việc ăn dứa có thể làm tinh dịch có hương vị tuyệt hơn. Tuy nhiên, thông tin này không được khoa học chứng minh.

Trước hết, các bạn nên hiểu rằng tinh dịch có mùi vị và mùi vị của chúng cũng giống với nhiều chất dịch khác trong cơ thể. Chúng có thể bị ảnh hưởng bởi chế độ ăn uống, lối sống và di truyền. Mỗi người sẽ có mùi tinh dịch khác nhau.

Điều thứ hai mà các bạn cần biết là không có loại thực phẩm hay nước uống nào có thể khiến mùi vị của tinh dịch thay đổi đáng kể cả. 

Trên đây là những điều bạn cần biết về tinh trùng. Qua những thông tin này đừng hiểu sai về chúng nữa nhé!

Trả lời