Top 5 ứng dụng năng lượng mặt trời cho đường phố

Top 5 ứng dụng năng lượng mặt trời cho đường phố

Nhu cầu sử dụng ánh sáng mặt trời đường phố càng tăng và những lý do rõ ràng. Một lý do quan trọng là để tiết kiệm chi phí trong thời gian sử dụng dài; có được ánh sáng hiệu quả từ các mẫu đèn led trang trí đường phố. Hệ thống ánh sáng LED năng lượng mặt trời đúng như tên nó cho thấy sự chuyển đổi năng lượng.

Từ năng lượng mặt trời thành điện năng dễ dàng để cài đặt; cung cấp cho đầu ra đèn led ngoài đường có cường độ cao. Không cần phải bật hoặc tắt đèn LED mặt trời bằng tay. Những bóng đèn này sẽ tự động hoạt động dựa trên cảm ưng quan điện từ đêm cho đến sáng. Trong bài này, Kwmv sẽ thảo luận về ứng dụng về năng lượng mặt trời được sử dụng phổ biến.

đèn đường led năng lượng mặt trời
Hệ thống đèn led năng lượng cho đường phố

Ánh sáng mặt trời đường phố bao gồm những điều sau đây:

Tấm pin mặt trời:

Được gọi là tế bào quang điện sử dụng năng lượng từ ánh sáng mặt trời; để chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng. Và điện năng này có thể sử dụng nhiều ứng dụng khác nhau trong gia đình của bạ

Ánh sáng của đèn LED:

Bóng đèn led năng lượng mặt trời được sử dụng trong các thiết bị đèn đường phố hiện nay; là loại phát ra ánh sáng sáng tốt hơn rồi còn có mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn loại bóng thường. Nếu một đèn LED đơn sẽ phát ra ít ánh sáng hơn đèn huỳnh quang compact hoặc đèn sợi đốt. Nhưng một bộ đèn led chiếu sáng đường sẽ cho ánh sáng tốt hơn về mức sáng thông thường với các loại đèn khác.

Pin sạc:

là loại dùng để lưu dữ điện từ bảng điều khiển năng lượng mặt trời vào ban ngày. Nó sẽ thực hiện cung cấp điện vào ban đêm cho các bóng đèn Led.

Bộ bộ điều khiển sạc pin mặt trời:

Bộ điều khiển được sử dụng để điều khiển khi nào bật và tắt chức năng sạc của đèn đường. Nó cũng kiểm soát điện nạp vào nhiều hay quá ít cho pin. Nó bao gồm MCU, nguồn cấp điện thứ cấp và bộ sạc pin, v.v.

Cực:

Với mọi ánh sáng đường phố, cần có chân 12 feet để lắp một số bộ phận như pin, bảng điều khiển.

Cáp kết nối:

Hộp pin, đèn LED và bảng điều khiển năng lượng mặt trời được gắn trên đỉnh của cực và chúng được kết nối thông qua cáp kết nối. Một mô-đun PV được kết nối với bộ điều khiển và nó được kết nối với pin và đèn LED. Kích thước của cáp phụ thuộc vào hiện tại, bao nhiêu nó được sử dụng và kích thước cực.

Bạn cố thể xem loại đèn năng lượng mặt trời đáng mua hiện nay tại đây

Top 5 ứng dụng của đèn đường và sử dụng của nó

Chiếu sáng sân bay

Nhiều sân bay được trang bị đèn năng lượng mặt trời vì chúng dễ lắp đặt mà không tốn chi phí điện thông thường. Những đèn led đường này được lắp đặt trên đường băng và có thể di chuyển được. Mặt khác, việc bảo trì chỉ cần một lần trong 7 năm. Các đèn này được sử dụng cho hoạt động an toàn của máy bay vào ban đêm.

Đường cao tốc và chiếu sáng đường bộ

Đèn đường LED mặt trời cũng rất dễ lắp đặt. Nhờ sự trợ giúp của các đèn này, nguy cơ tai nạn được giảm thiểu do không có dây điện bên ngoài cần thiết cho các kết nối điện. Những đèn này có thể được lắp đặt dễ dàng ở xa lộ hoặc xa lộ nơi không có điện.

Đèn led đường phố cung cấp khả năng hiển thị rõ ràng cho người đi bộ và lái xe. Hệ thống đèn LED chiếu sáng chất lượng cao làm đẹp khu vực đô thị vào ban đêm mà không gây ô nhiễm môi trường.

Đèn led pha dành cho đường phố
Đèn led pha dành cho đường phố

Chiếu sáng công viên và sân chơi

Hệ thống chiếu sáng mặt trời mang lại lợi ích cho nhu cầu chiếu sáng công viên và sân chơi vì nó giúp ánh sáng, đường mòn, gian hàng và bãi đậu xe. Chúng độc lập với lưới điện, vì vậy chúng có thể được lắp đặt bất cứ nơi nào trong công viên, nơi có nhu cầu chiếu sáng phù hợp.

Những đèn này cung cấp an toàn cho trẻ em chơi sau khi trời tối và cũng cho các quan chức để bảo vệ khu vực trong đêm. Những ngày này, hầu hết các trận đấu cricket hoặc bóng đá được tổ chức vào ban đêm vì nhiều lý do. Vì vậy, đèn LED năng lượng mặt trời được cài đặt trong sân vận động hoặc sân chơi có thể cung cấp ánh sáng năng lượng cao bên trong sân.

Đối với bất kỳ môn thể thao nào, Sân chơi cần ánh sáng công suất cao, được gọi là đèn pha có thể đạt được bằng bảng điều khiển năng lượng mặt trời với chi phí thấp và bảo trì tối thiểu.

Chiếu sáng công nghiệp và chiếu sáng thương mại

Hệ thống chiếu sáng LED năng lượng mặt trời có hệ thống lưu trữ đặc biệt cho phép chiếu sáng liên tục trong 3 ngày mà không cần sạc lại. Các khu công nghiệp có quy mô lớn hơn; do đó, họ lấy một lượng điện lớn để chiếu sáng ngoài trời. Trong khi lắp đặt các đèn năng lượng mặt trời này, chi phí cho dây điện sẽ giảm và chi phí bảo trì sẽ thấp hơn. Hãy xem một số dịch vụ chiếu sáng mặt trời thương mại mà chúng tôi cung cấp.

bóng đèn led chiếu sáng đường phố
Bóng đèn chiếu sáng đường phố

Chiếu sáng an ninh ngoài trời

Đèn an ninh năng lượng mặt trời được chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời được chuyển đổi thành năng lượng điện. Kết quả là, đây là một lựa chọn thiết thực cho mục đích an ninh, như không có điện, chúng có thể hoạt động vào ban đêm bởi vì mặt trời cung cấp năng lượng cần thiết trong ngày.

Các đèn này sẽ tự động bật khi cảm biến chuyển động. Chúng cũng hoạt động trong điều kiện thời tiết nhiều mây và cung cấp ánh sáng đáng tin cậy bất cứ lúc nào. Đèn ngoài trời rất thành công ở khu vực nông thôn.

Mua tấm pin năng lượng mặt trời ở đâu? bài viết sẽ giúp bạn chọn được tấm cells pin phù hợp cho mình

Ứng dụng năng lượng mặt trời hàng đầu được sử dụng phổ biến

Có nhiều khu vực như bãi đậu xe, bãi đậu xe của Bệnh viện và ánh sáng khu dân cư , nơi các đèn đường năng lượng mặt trời này được sử dụng. Những đèn đường LED năng lượng mặt trời đòi hỏi ít hệ thống để lắp đặt.

Đèn Led cung cấp ánh sáng năng lượng cao hơn so với đèn phổ thông. Nó cũng cung cấp thời hạn sử dụng và bảo trì tối thiểu.

cột đèn chiếu sáng đường phố
Cột đèn chiếu sáng đường phố

Nó cung cấp cơ sở di động và đi kèm với 2 năm bảo hành. Các đèn năng lượng mặt trời ánh sáng đường này là ánh sáng không ô nhiễm.

Chỉ có chi phí đầu tư hệ thống đèn led ngoài đường ban đầu cao hơn đèn thông thường truyền thống. Và chỉ bụi, tuyết và độ ẩm mới có thể cản trở việc sản xuất năng lượng. Những đèn này không phải là một lựa chọn thực tế cho mọi ứng dụng bởi vì chi phí ở phía cao hơn.

Nguồn: IT

Trả lời