xe oto điện và xe máy điện trẻ em nên mua loại nào

Xe ô tô điện và xe máy điện loại nào tốt cho bé?

Xe mô tô điện trẻ em và xe ô tô điện cho bé là hai món đồ chơi được khá nhiều phụ huynh tin tưởng và lựa chọn cho bé sử dụng hiện nay. Xe hoạt động bằng nguồn điện sạc pin với nhiều kiểu dáng và thiết kế khác nhau, khiến các bố mẹ thoải mái và tự do hơn lựa chọn hơn.

Nhưng để lựa chọn loại xe để bé sử dụng chưa bao giờ là việc dễ dàng vì mỗi loại xe đều có một điểm nổi bật riêng giúp bé vui chơi – thư giản sau giờ học. Chính điều này đã làm bố mẹ phân vân không biết loại xe nào phù hợp với bé, sau đây là một điểm về 2 loại xe sẽ giúp bố mẹ hiểu rõ hơn và có thể đưa ra quyết đinh phù hợp với bé.

xe oto dien va xe may dien

1. Chất lượng – độ bền của 2 dòng xe ô tô điện và xe mô tô điện:

–       Cả 2 loại xe đều làm bằng chất liệu nhựa cao cấp, không chứa chất độc gây hại cho sức khỏe của bé. Đạt chuẩn chất lượng Châu Âu, không gây kích ứng với bất cứ loại da nào.

–       Bố mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi cho bé chơi với xe thường xuyên mỗi ngày. Độ bền sản phẩm đều giống nhau, tùy theo cách bạn sử dụng và bảo quản xe.

2.   Kiểu dáng – thiết kế và kích thước của 2 xe:

–       Ô tô điện : có thiết kế sang trọng và có kích thước hơi lớn và chỗ ngồi rộng rãi hơn xe máy điện.

–       Nếu bé nhà bạn yêu thích sự rộng rãi, thoải mái và muốn chơi cùng bạn bè thì ô tô điện sẽ phù hợp.

–       Mô tô điện : có thiết kế năng động, cá tính hơn xe hơi điện giá rẻ trẻ em. Tuy nhiên bé chỉ có thể chơi một mình vì xe chỉ đủ chỗ cho một người dùng.

–       Ngoài ra xe có kích thước gọn hơn ô tô điện nên bố  mẹ có thể mang theo xe cho bé sử dụng mọi nơi.

3.   Độ tuổi và các chế độ điều khiển của 2 xe:

–       Xe hơi điện: Bé từ 1 tuổi có thể chơi với xe vì ô tô điện có 2 chế độ điều khiển: bé tự lái hoặc bố mẹ dùng remote điều khiển từ xa.

–       Nếu bé còn nhỏ hoặc chưa muốn điều khiển xe thì bố mẹ có thể điều khiển thay bé, mang lại cho bé cảm giác an toàn và vui hơn.

–       Xe máy điện: Với loại xe này sẽ thích hợp với các bé từ 3 tuổi trở lên mới có đủ sức khỏe và khả năng điều khiển xe di chuyển tốt được.

–       Xe có một chế độ điều khiển là bé tự lái nên hơi bất tiện cho các bé trong độ tuổi nhỏ chưa thể sử dụng được. Nếu bé nhà bạn yêu thích tốc độ và thích phiêu lưu, khám phá thì đây là mẫu xe thích hợp với bé.

4.   Mức giá của cả 2 dòng xe:

–       Giữa ô tô điện trẻ em và xe máy điện trẻ em giá cả không chênh lệch nhau quá nhiều. Tùy vào từng chủng loại, mẫu mã mà mỗi loại xe lại có một giá tiền khác nhau.

–       Tuy nhiên, có thể nói sự chênh lệch này là không đáng kể, có thể từ vài trăm ngàn cho tới hơn 1 triệu đồng.

–       Mỗi loại xe điện có những ưu điểm nhất định của nó, cha mẹ sẽ là những nhà thông thái và chọn cho con mình đồ chơi tốt nhất.

–       Nhưng đánh giá một cách khách quan, xe ô tô trẻ em chạy điện vẫn có những ưu thế vượt trội so với xe máy điện trẻ em.

Tùy vào sở thích và điều kiện kinh tế của gia đình bạn mà đưa ra một lựa chọn phù hợp nên mua xe oto điện hay xe máy điện cho bé yêu của bạn.

Tham khảo tin tức liên quan:

Trả lời