Vật liệu chế tạo pin năng lượng mặt trời

Các pin năng lượng mặt trời cũng giống như bao thiết bị khác nó cũng có rất nhiều nhược điểm ảnh hưởng đến sự phát triển trong ngành công nghiệp. Chúng được chế quá cứng, năng lượng quá trình tạo ra không đủ mạnh hoặc quá đắt tiền. Do đó việc tìm các tế bào để chế tạo các tấm pin mặt trời để người dùng có thể mua và sử dụng phổ biến trên diện rộng thì vấn đề kinh tế vẫn là một rào cản lớn.

Công nghệ vật liệu:

Theo được biết từ các tấm thu năng lượng mặt trời được tạo ra từ viện công nghệ California (Caltech) đã tạo ra các tấm pin năng lượng mặt trời có hình dạng cừu 5 chận bằng loại vật liệu silic khá phổ biến và giá thành sẽ rẻ hơn rất nhiều. Khi câu hỏi tấm năng lượng mặt trời giá bao nhiêu? là nỗi lo của nhà người tiêu dùng.

Mỗi tế bào năng lượng mặt trời khi đưa ra thị trường phải đáp ứng được 3 yêu cầu:

Hấp thụ được ánh sáng, thu thập được electron và tạo ra dòng điện của quá trình của tấm pin. Nếu được chế tạo từ loại vật liệu linh hoạt này, các tế bào có thể hấp thụ 85% năng lượng. Mà ánh sáng mặt trời đem đến cho các tấm pin nhận được; các tấm pin sẽ giải phóng 95% hạt photon từ các electron để qua trình tạo ra điện được hoạt động tốt hơn.

pin nang luong mat troi, tam pin nang luong mat troi
Mua tấm pin năng lượng mặt trời ở đâu

Ưu điểm nguyên liệu của tấm pin:

Với nguyên liệu mới này thì tấm pin sẽ được chuyển đổi để có thể tăng được 15 – 20 % năng lượng trong mỗi tấm pin mang lại. Ưu điểm của silic không phải là tính linh hoạt của nó hay hiệu suất chuyển đổi năng lượng cho tế bào ở số lượng vật dụng và giá của nó thành nó đem lại. Nếu một tế bào năng lượng chỉ cần 1% số nguyên liệu sẽ được tổng hợp lại cho một hệ thống cần thiết. Phần lớn số nguyên liệu này là thành phần từ polyme vật liệu này khá rẻ và phổ biến trên thị trường để bạn có thể sử dụng các tấm pin năng lượng mặt trời mini.

pin nang luong mat troi, cau tao pin nang luong mat troi
pin năng lượng măt trời, cấu tạo pin năng lượng mặt trời

Gồm các thành phần vi sợi silic và các hạt nano hoạt tính được nhúng trong một tấm polyme có hình dạng trong suốt. Sử dụng sợi silic được sử dụng, tuy nhiên việc bổ sung các hạt nano hoạt tính, sẽ giúp tăng khả năng giải phóng các hạt photon ra khỏi electron là một ý tưởng hoàn toàn mới trong việc hoạt động trong các tấm pin.

Sự phát triển công nghệ tấm pin

Nhờ đó, học viện Caltech đã giúp họ bằng cách này để đem đến một cải tiếng mới để nâng mình lên một đổi mới trong công nghệ. Vật liệu được tổng hợp thông qua cách tạo thành một tổng thể những vi sợi từ loại khí gas trên một khuôn và tái sử dụng. Các đặc tính của loại khuôn này được quyết định bởi mật độ và đường kính của các vi sợi.

Sợi Silic
Sợi Silic

Các vi sợi sẽ giúp hấp thu ánh sáng được tạp thành từ các silic. Sau đó có thể áp dụng những kỹ thuật đã có trước đây vào thay vì sử dụng các kỹ thuật để phù hợp hơn với nên công nghiệp, thúc đẩy quá trình sản xuất được tốt hơn. Có thể nói, vật liệu mới silic sẽ hứa hẹn cho công nghệ sản xuất những tấm pin năng lượng mặt trời giá rẻ có chất lượng hiện nay.

Trả lời